Xác minh danh tính 6 người Việt thiệt mạng trong vụ cháy ở Đài Loan

Xác minh danh tính 6 người Việt thiệt mạng trong vụ cháy ở Đài Loan Cập nhật thông tin vụ lao động Việt Nam gặp nạn vì cháy ở Đài Loan
VOV.VN - Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng cho biết đã phát hiện 6 thi thể trong đám cháy và đang xác minh danh tính.

cap nhat thong tin vu lao dong viet nam gap nan vi chay o dai loan hinh 1
Hiện trường đám cháy. Ảnh: CNA.

Liên quan đến vụ cháy xảy ra sáng 14/12 tại Đài Loan (Trung Quốc) gây thương vong cho một số lao động người Việt, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo chiều cùng ngày cho biết:

“Theo thông tin tại Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, rạng sáng nay (14/12/2017) đã xảy ra một vụ cháy tại khu vực nhà ở dành cho lao động và nhà kho của nhà máy sản xuất phim cách nhiệt ô tô ở thành phố Đào Viên của Đài Loan.

Ngay sau khi nhận được thông tin Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã cử cán bộ đến nơi xảy ra hỏa hoạn, khẩn trương tìm hiểu thông tin và sẵn sàng tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết”.

Theo người phát ngôn, thông tin sơ bộ từ các cơ quan chức năng của Đài Loan cho biết, cho đến trưa nay, có 5 lao động Việt Nam bị thương được đưa vào bệnh viện điều trị và đến nay đã có 2 người được xuất viện. Có 6 lao động khác chưa được tìm thấy. Các cơ quan chức năng sở tại đã phát hiện 6 thi thể trong đám cháy và hiện đang tiến hành xác minh danh tính.

Bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm: “Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc vẫn tiếp tục cử cán bộ có mặt tại hiện trường, theo dõi và phối hợp với các cơ quan chức năng của Đài Loan trong quá trình triển khai các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ và cập nhật thông tin về các lao động Việt Nam tại đây”./.

Hùng Cường/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cười nghiêng ngả với phản ứng bất ngờ của cú mèo khi gặp người bạn mới
VOV.VN - Sau khi chứng kiến người bạn mới tí hon được đặt ngay cạnh mình, chú cú này đã có phản ứng vô cùng kinh ngạc và bất ngờ.