Việt Nam tham gia Festival Văn hóa - Ẩm thực quốc tế tại Séc

Việt Nam tham gia Festival Văn hóa - Ẩm thực quốc tế tại Séc Việt Nam tham gia Festival Văn hóa - Ẩm thực quốc tế tại Séc
VOV.VN - Đoàn Việt Nam mang đến những món ăn đã trở nên quen thuộc đối với người dân Séc như rem rán, tôm tẩm bột chiên, bún chả, thịt xiên nướng…

Ngày 8/6, tại Thủ đô Praha (Cộng hào Séc), hơn 50 Đại sứ quán các nước, trong đó có Việt Nam, đã tham dự một lễ hội của các cơ quan đại diện năm 2019, giới thiệu nét đặc sắc trong văn hóa và nghệ thuật ẩm thực các nước tới người dân sở tại và du khách quốc tế.

Được tổ chức hàng năm vào đầu tháng 6 trong khuôn viên của Chợ nông sản Kulaťák nổi tiếng ở Quận Praha 6, Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực các sứ quán là dịp để người dân Séc và du khách quốc tế khám phá nét độc đáo trong nghệ thuật ẩm thực và nghệ thuật biểu diễn của các nước.

Bước sang năm thứ tư, lễ hội thu hút sự tham gia của hơn 50 Đại sứ quán các nước đóng trên địa bàn Thủ đô Praha muốn quảng bá rộng rãi hình ảnh đất nước, con người, phong tục tập quán tại Cộng hòa Séc.

quang ba van hoa am thuc viet nam tai cong hoa sec hinh 1
Quầy ẩm thực Việt Nam thu hút nhiều thực khách.

Gần 100 quầy tại lễ hội giới thiệu hàng trăm món ăn, đại diện cho tất cả châu lục khác nhau trên thế giới. Bên cạnh đó, các sứ quán còn mang tới lễ hội nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ mang màu sắc của từng nước, gây ấn tượng với người xem.

Đây cũng là năm thứ tư liên tiếp Việt Nam tham dự sự kiện. Với 2 quầy được bố trí tại lễ hội, năm nay đoàn Việt Nam mang đến những món ăn đã trở nên quen thuộc đối với người dân Séc như rem rán, tôm tẩm bột chiên, bún chả, thịt xiên nướng.

Ngoài ẩm thực, đoàn Việt Nam còn trình diễn hai tiết mục văn nghệ, bao gồm độc tấu đàn bầu và điệu múa nón trên nền bài hát Việt Nam quê hương tôi. Cả hai tiết mục nhận được sự tán thưởng lớn từ đông đảo những người có mặt, tạo thành một trong những điểm nhấn của lễ hội.

Lễ hội Văn hóa - Ẩm thực các sứ quán diễn ra trong 1 ngày, mở cửa tự do cho người dân và du khách đến thăm quan, thưởng thức. Năm ngoái, sự kiện đã thu hút 15.000 người với sự tham dự của 44 Đại sứ quán./.

Văn Huy/VOV-Praha

Tags :

ẩm thực việt nam đại sứ quán việt nam tại séc món ăn truyền thống quầy hàng việt nam quảng bá văn hóa ẩm thực
Video đang được xem nhiều
Top 5 bàn thắng đẹp vòng 25 V-League 2019: Bộ đôi U22 Việt Nam góp mặt
VOV.VN - Bộ đôi của U22 Việt Nam là Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh góp mặt trong top 5 bàn thắng đẹp vòng 25 V-League 2019.