Việt Nam sẽ đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân vụ cháy tại Đài Loan

Việt Nam sẽ đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân vụ cháy tại Đài Loan Việt Nam sẽ đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân vụ cháy tại Đài Loan
VOV.VN - Hiện 3 người đã xác định là tử vong, 1 người bị thương nặng hiện đang được chăm sóc điều trị đặc biệt và 2 người còn lại an toàn.

Liên quan đến vụ hỏa hoản xảy ra vào sáng ngày 06/02/2019 tại một nhà kho của công ty Kerry TJ Logistics ở quận Quan Âm, thành phố Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc), theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, Cục phòng cháy chữa cháy thành phố Đào Viên, vụ hoả hoạn xảy ra tại tầng 2 nhà kho của Công ty vào sáng ngày 06/02/2019 khi có 6 lao động Việt Nam đang làm việc. 3 người đã xác định là tử vong, 01 người bị thương nặng hiện đang được chăm sóc và điều trị đặc biệt; 02 người còn lại an toàn. Hiện các cơ quan chức năng Đài Loan đang làm rõ vụ việc.

viet nam se dam bao quyen loi cho cac nan nhan vu chay tai dai loan hinh 1
Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy. Ảnh: Focus Taiwan

Ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc liên hệ với các cơ quan chức năng Đài Loan để nắm thông tin và đề nghị phía Đài Loan điều tra làm rõ vụ việc, phối hợp xử lý hậu sự cho các trường hợp tử vong, cử cán bộ đến bệnh viện thăm hỏi lao động bị thương; đề nghị Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các công ty phái cử thông báo cho gia đình người lao động, đồng thời phối hợp hỗ trợ người thân của lao động sang Đài Loan để làm thủ tục xác định ADN nhận dạng tử thi và tiến hành các thủ tục hậu sự cho các lao động tử vong.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục theo dõi sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Đài Loan và trong nước để giải quyết vụ việc, có biện pháp bảo hộ công dân, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các lao động Việt Nam./.

PV/VOV.VN

Tags :

vụ cháy tại Đài Loan lao động Việt Nam tại Đài Loan
Video đang được xem nhiều
Hà Nội FC - Quảng Nam: Nóng bỏng cuộc đua Vua phá lưới V-League 2019
VOV.VN - Trận đấu giữa Hà Nội FC và Quảng Nam trong khuôn khổ vòng 25 V-League 2019 sẽ diễn ra trên sân Hàng Đẫy lúc 17h00 ngày 19/10.