Trao tặng 3 căn nhà cho các hộ dân bị hỏa hoạn tại Campuchia

Trao tặng 3 căn nhà cho các hộ dân bị hỏa hoạn tại Campuchia Trao tặng 3 căn nhà cho các hộ dân bị hỏa hoạn tại Campuchia
VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tổ chức lễ bàn giao 3 căn nhà mới cho các hộ dân bị hỏa hoạn ở địa phương.

Sáng nay (20/1), tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức lễ bàn giao 3 căn nhà mới xây dựng lại cho các hộ dân bị hỏa hoạn tại địa phương.

Buổi lễ bàn giao 3 căn nhà mới xây dựng lại được tổ chức với sự có mặt của Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, ông Sym Chi, Chủ tịch Hội Khmer – Việt Nam, đại diện chính quyền và công an địa phương cùng các hộ dân được nhận nhà.

trao tang 3 can nha cho cac ho dan bi hoa hoan tai campuchia hinh 1
Lễ bàn giao nhà cho các hộ dân bị hỏa hoạn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sym Chi bày tỏ cảm ơn trước sự giúp đỡ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài nước thường xuyên quan tâm và luôn sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia. Bằng nguồn tiền quyên góp kịp thời này, Hội Khmer – Việt Nam đã tiến hành xây dựng lại được những ngôi nhà khang trang, chắc chắn, giúp cho bà con kịp đón Tết.

Đại sứ Vũ Quang Minh cho rằng: “Những tấm lòng này là từ rất nhiều người hảo tâm và sự chung tay của cộng đồng trên tinh thần lá lành đùm lá rách. Một lần nữa tôi cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực của Hội Khmer – Việt Nam. Tôi mong rằng trong thời gian tới, 3 gia đình sẽ an cư lạc nghiệp, có cuộc sống ổn định hơn, an lành hơn và đóng góp vào sự phát triển của xã, của địa phương”.

trao tang 3 can nha cho cac ho dan bi hoa hoan tai campuchia hinh 2
Đại sứ Vũ Quang Minh trao chìa khóa nhà cho một hộ dân.

Cầm trên tay chiếc chìa khóa căn nhà vừa được trao, bà Phạm Thị Thanh, 68 tuổi, xúc động bày tỏ sự biết ơn đối với sự giúp đỡ quý giá, kịp thời của các nhà hảo tâm. Bà cho biết đã sinh sống tại đây từ trước năm 1970, mặc dù sống hoàn cảnh neo đơn, gặp nhiều khó khăn nhưng bà luôn nhận được sự đùm bọc, giúp đỡ của bà con láng giềng. Sau trận hỏa hoạn mất sạch nhà cửa và tài sản vừa qua, giờ đây bà như được sinh ra lần thứ hai khi nhận được nhiều sự giúp đỡ để có một cuộc sống mới với nơi ăn chốn ở ổn định.

trao tang 3 can nha cho cac ho dan bi hoa hoan tai campuchia hinh 3
Bà Phạm Thị Thanh ngồi xúc động bên trong căn nhà mới.
trao tang 3 can nha cho cac ho dan bi hoa hoan tai campuchia hinh 4
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tặng quà giúp các hộ dân sớm ổn định cuộc sống.
Trận hỏa hoạn xảy ra ngày 8/11/2019 tại quận Russey Keo, Phnom Penh đã thiêu rụi toàn bộ 3 căn nhà của các hộ người Campuchia gốc Việt và gốc Khmer. Ngay sau đó, Đại sứ quán Việt Nam và Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia đã huy động các nguồn quyên góp từ trong nước và tại Campuchia để xây dựng lại nhà cho bà con sớm vượt qua khó khăn, mất mát. Qua hơn 2 tháng tích cực triển khai, các hộ gia đình bị thiệt hại đã được nhận nhà mới để kịp đón Tết Nguyên đán./.
Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Tags :

tặng nhà ở Campuchia Tết Nguyên đán hộ dân bị hỏa hoạn bàn giao nhà mới Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia
Loading...
Video đang được xem nhiều
Bí ẩn hồ trữ nước lớn nhất vũ trụ trôi nổi quanh 1 chuẩn tinh xa xôi
VOV.VN - Hồ trữ nước khổng lồ cách chúng ta 12 tỷ năm ánh sáng có lượng nước gấp 140.000 tỷ lần lượng nước trên Trái Đất, trôi nổi quanh 1 chuẩn tinh xa xôi.
Loading...