Tọa đàm trí thức Việt Nam tại Thụy Sĩ

Tọa đàm trí thức Việt Nam tại Thụy Sĩ Tọa đàm trí thức Việt Nam tại Thụy Sĩ
VOV.VN - Các trí thức Việt Nam mang tới tọa đàm 4 tham luận chia sẻ những hiểu biết chuyên môn trong nhiều lĩnh vực.

Ngày 22/4, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ) đã tổ chức Tọa đàm “Trí thức trẻ người Việt tại Thụy Sĩ với đất nước”, do Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Dương Chí Dũng chủ trì, với sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ, Phạm Hải Bằng.

toa dam tri thuc viet nam tai thuy si hinh 1
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva Dương Chí Dũng phát biểu ý kiến tại buổi tọa đàm.

Tọa đàm đã thu hút đông đảo trí thức Việt Nam đang công tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ thông tin, kinh tế tài chính, hạ tầng năng lượng và giao thông, cũng như các chuyên gia cao cấp của Việt Nam đang làm việc tại các tổ chức quốc tế tại Geneva như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Phát biểu mở đầu cuộc tọa đàm, Đại sứ Dương Chí Dũng nhấn mạnh cơ hội và may mắn của các trí thức Việt Nam được sống và làm việc tại Thụy Sĩ, quốc gia được ví là “túi khôn của thế giới” vì là nước luôn dẫn đầu về chỉ số sáng tạo toàn cầu và luôn dành nguồn lực lớn cho nghiên cứu và phát triển.

Đặc biệt, Geneva lại là nơi có các tổ chức quốc tế quan trọng như Liên Hợp Quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới... Được làm việc, cọ xát chuyên môn trong một môi trường phát triển như vậy, các trí thức Việt Nam chắc chắn tích lũy được nhiều kinh nghiệm quý báu để chia sẻ, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.  

Đại sứ Dương Chí Dũng nhấn mạnh mục đích, vai trò của Phái đoàn Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam là các cơ quan giúp tập hợp, kết nối mạng lưới các trí thức từ nhiều lĩnh vực và địa bàn khác nhau tại Thụy Sĩ, ủng hộ, tạo điều kiện và là cầu nối gắn kết giữa các trí thức với đất nước. 

Các trí thức Việt Nam mang tới tọa đàm 4 tham luận chia sẻ những hiểu biết chuyên môn trong các lĩnh vực như công nghệ thông tin, kinh tế tài chính và xây dựng cơ sở hạ tầng, cũng như phân tích tiềm năng, vai trò, đóng góp của các trí thức đang làm việc trong các tổ chức quốc tế tại Geneva.

Ngoài những tham luận chính tham gia đóng góp tại tọa đàm, sự kiện cũng ghi nhận sự những ý kiến tham gia thảo luận sôi nổi từ các trí thức nhiều thế hệ.

Kết thúc tọa đàm, Đại sứ Trưởng Phái đoàn Việt Nam ghi nhận và hoan nghênh các ý kiến đóng góp của các trí thức, trong đó có sáng kiến về thành lập cơ chế thường trực liên kết trí thức Việt Nam tại Thụy Sĩ. Hướng đến kết nối và thúc đẩy các đóng góp của đội ngũ trí thức người Việt Nam tại Thụy Sĩ, Đại sứ Dương Chí Dũng đề xuất các trao đổi cần được tổ chức thường xuyên, đồng thời khẳng định Phái đoàn và Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sỹ sẽ tiếp tục là cầu nối để các trí thức chuyển tải đóng góp thiết thực, hiệu quả về đất nước./. 
Hùng Cường/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Lịch thi đấu vòng 9 V-League 2020: HAGL và Hà Nội FC gặp khó
VOV.VN - Lịch thi đấu vòng 9 V-League 2020, HAGL và Hà Nội FC gặp khó khi đối đầu với những đối thủ đang có phong độ rất cao là Bình Dương và SHB Đà Nẵng.