Tết cộng đồng tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka, Nhật Bản

Tết cộng đồng tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka, Nhật Bản Tết cộng đồng tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Fukuoka, Nhật Bản
VOV.VN - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Phương Hồng khẳng định đà phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp của quan hệ Việt-Nhật.

Tối 22/1, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Fukuoka đã tổ chức chương trình Tết Cộng đồng đón Xuân Đinh Dậu 2017.

tet cong dong tai tong lanh su quan viet nam o fukuoka nhat ban hinh 1
Tiết mục biểu diễn của các lưu học sinh tại vùng Kyushu.

Tham dự chương trình có đại diện Hội Hữu nghị Kyushu -Việt Nam, Hội Hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam, bạn bè quốc tế cùng bà con, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại vùng vùng Kyushu, Nhật Bản.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Phương Hồng khẳng định đà phát triển mạnh mẽ và tốt đẹp của quan hệ Việt-Nhật, đặc biệt, chia sẻ tin vui hai bên đang tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm Việt Nam của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản trong mùa xuân này.

Tổng Lãnh sự đã đánh giá cao tinh thần đoàn kết và tương trợ lẫn nhau của cộng đồng, tích cực góp sức vào công cuộc xây dựng đất nước thông qua các hoạt động thiết thực như quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung sau thiên tai lũ lụt, giành kết quả cao trong học tập nghiên cứu…. Cùng lời chúc xuân an khang, thịnh vượng, Tổng lãnh sự bày tỏ mong muốn người Việt tại Nhật Bản mỗi người làm tốt vai trò và nhiệm vụ của mình, hướng về quê hương, chung tay xây dựng Tổ quốc giàu mạnh, góp phần phát triển quan hệ hai nước Việt-Nhật.

tet cong dong tai tong lanh su quan viet nam o fukuoka nhat ban hinh 2
Vui mừng nhận tiền lì xì đầu năm.

Đến với Tết Cộng đồng, bà con có dịp thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc đã từng đoạt giải quốc tế tại Fukuoka của các em lưu học sinh, những món ăn truyền thống phong phú của Việt Nam như bánh chưng, xôi giò, nem rán….và trực tiếp góp vui thông qua các hoạt động đón xuân như thi gói bánh chưng, tặng quà cho trẻ em…

Tết Cộng đồng đã trở thành sự kiện thường niên luôn được cộng đồng người Việt Nam chờ đợi. Đó là điểm hẹn đón Tết dân tộc trong không khí đầm ấm, thân thương của những người con xa xứ sau một năm bận rộn làm việc và học tập. Tất cả cùng chúc nhau một mùa xuân tươi đẹp, tràn đầy hy vọng đến với mọi người và mọi nhà./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Bất ngờ về tình bạn giữa hổ và mèo ở sở thú Nga
VOV.VN - Chú mèo mướp bé nhỏ và chú hổ lớn đã chứng minh ngoại hình không phải là rào cản đối với tình bạn của chúng trong sở thú Rostov-on-Don của Nga.
Loading...