Sôi động Giải bóng bàn đầu tiên của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Sôi động Giải bóng bàn đầu tiên của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản Sôi động Giải bóng bàn đầu tiên của cộng đồng người Việt tại Nhật Bản
VOV.VN - Ngày 3/11, Giải bóng bàn đầu tiên của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đã diễn ra sôi động tại Tokyo, Nhật Bản.

Giải đấu qui tụ 40 vận động viên trên khắp các tỉnh, thành của Nhật Bản và nhận được sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản... Các vận động viên tham gia tranh tài ở 2 nội dung thi đấu: đơn nam và đôi nam. Nội dung đơn nam có 8 bảng, mỗi bảng 4 người. Nội dung đôi nam có 4 bảng, mỗi bảng 3 đôi vận động viên tham gia thi đấu.

soi dong giai bong ban dau tien cua cong dong nguoi viet tai nhat ban hinh 1
Các vận động viên hào hứng tham gia bốc thăm chia bảng.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Vũ Hồng Nam nhấn mạnh, người Việt Nam tại Nhật Bản hiện đã là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba tại Nhật Bản, đại sứ quán luôn cố gắng tìm cách tăng cường kết nối giữa các thành viên trong cộng đồng ngày một lớn mạnh này.

Đại sứ Vũ Hồng Nam cho biết ý nghĩa của việc tổ chức giải bóng bàn ngoài mục đích tăng cường sự gắn kết giữa những người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, thì còn khơi dậy tinh thần rèn luyện thể thao trong cộng đồng, qua đó góp phần xây dựng một cộng đồng người Việt khỏe mạnh và đoàn kết trên “đất nước Mặt trời mọc”.

Trong khi đó, chia sẻ về lý do tài trợ cho giải đấu, ông Tatsuya Nishizaki, Chủ tịch Công ty Takara nói: “Hiện nay, môn bóng bàn được rất nhiều bạn trẻ Nhật Bản yêu thích. Khi biết Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức giải này, tôi rất vui mừng bởi vì, thông qua giải này, các bạn trẻ Việt Nam có thể thể hiện khả năng của mình. Bên cạnh đó, dù đang học tập hay làm việc ở Nhật Bản, các bạn vẫn có thể rèn luyện sức khoẻ, kết bạn giao lưu. Đây chính là lý do khiến tôi đã quyết định hỗ trợ cho hoạt động này”.

soi dong giai bong ban dau tien cua cong dong nguoi viet tai nhat ban hinh 2
Các trận đấu diễn ra hết sức kịch tính và nhận được sự cổ vũ của đông đảo cổ động viên.

Vượt qua rất nhiều các trận đấu kịch tính, vận động viên Nguyễn Mỹ Hùng (sinh viên đại học Teikyo) đã xuất sắc giành giải nhất nội dung đơn nam. Ở nội dung đôi nam, cặp vận động viên Nguyễn Văn Tùng (thực tập sinh của công ty Yamato) và vận động viên Phan Thanh Tùng (kỹ sư của công ty Ikeda Tekkosho) giành giải nhất.

Phát biểu sau khi nhận giải, vận động viên Nguyễn Mỹ Hùng nói: “Giải đấu lần này rất hữu ích. Qua đó, em có thể thi đấu cọ xát với các vận động viên khác để nâng cao trình độ, đồng thời giao lưu với những người khác để tăng cường sự hiểu biết và sau này có thể hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống”.

soi dong giai bong ban dau tien cua cong dong nguoi viet tai nhat ban hinh 3
Đại sứ Vũ Hồng Nam (hàng trên thứ 4 bìa phải) trao cờ cho các vận động viên đoạt giải.

Theo thống kê mới nhất của chính phủ Nhật Bản, tổng số người Việt Nam đang cư trú tại nước này là 371.755 người. Đây là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ 3 tại nước này sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Đáng chú ý, trong thời gian gần đây, số lượng thực tập sinh Việt Nam ở Nhật Bản đã tăng mạnh lên gần 190.000 người, chiếm 51,67% trong tổng số người nước ngoài đang cư trú ở nước này với tư cách “thực tập sinh kỹ năng”./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo

Tags :

giải bóng bàn người Việt tại Nhật Bản
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: Đại diện thôn Hoành, xã Đồng Tâm tới viếng 3 chiến sỹ công an hy sinh
VOV.VN -Sáng 16/1, tại Nhà tang lễ Quốc gia diễn ra lễ tang trọng thể của 3 chiến sỹ hy sinh trong vụ Đồng Tâm. Đại diện xã Đồng Tâm, thôn Hoành cũng tới viếng.
Loading...