Séc sẵn sàng cho Trại hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu
Hữu Bình/VOV-Praha -
Séc sẵn sàng cho Trại hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu Séc sẵn sàng cho Trại hè Thanh niên-Sinh viên Việt Nam toàn châu Âu
VOV.VN - Trại hè Thanh niên-sinh viên Việt Nam tại châu Âu lần thứ 3 (Vietheart Summer Camp 2017) sẽ được tổ chức tại Công hòa Séc từ ngày 17-20/8.

Theo Ban tổ chức, sẽ có nhiều hoạt động thiết thực diễn ra trong suốt ba ngày chính của Festival nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho thanh niên, sinh viên, góp phần tăng cường tình đoàn kết trong các cộng đồng người Việt ở châu Âu.

sec san sang cho trai he thanh nien-sinh vien viet nam toan chau au hinh 1
Trong thời gian qua, Cộng hòa Séc đã từng tổ chức thành công nhiều sự kiện của cộng đồng người Việt mang tầm cỡ châu lục, trong đó có Giải golf  hữu nghị Việt-Séc Mở rộng 2017.

Trại hè Thanh niên-sinh viên Việt Nam tại châu Âu là dịp để thế hệ trẻ Việt Nam gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm sống, học tập và lao động tại các nước châu Âu. Trải qua hai lần tổ chức tại Pháp năm 2015 và Đức năm 2016, Festival đã giúp các bạn trẻ có thêm nhiều kết nối và kiến thức phong phú, có thêm tự tin hội nhập vào xã hội nước sở tại, đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, gắn bó với quê hương.

Đây là lần đầu tiên Hội Thanh niên – Sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc có vinh dự đứng ra tổ chức sự kiện quan trọng này của giới trẻ Việt Nam trên toàn châu lục.

Trong thời gian qua, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam và Trung ương Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Hội đã chủ động liên hệ với tổ chức thanh niên-sinh viên Việt Nam tại các nước châu Âu để xây dựng chương trình có tính thực tiễn, gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của giới trẻ tại đây.

Ngoài các chuyến tham quan, giao lưu, rất nhiều nội dung có ý nghĩa như các cuộc thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử, địa lý ... về quê hương, hội thảo nghiên cứu khoa học, hay chia sẻ kinh nghiệm sống, làm việc tại nước ngoài sẽ được tổ chức trong suốt ba ngày chính diễn ra hội trại.

Theo chị Nguyễn Thị Diệu Linh, Trưởng Ban tổ chức, tính tới thời điểm này công tác tổ chức cho trại hè đã hoàn tất và Praha sẵn sàng chào đón các đoàn tới tham dự sự kiện. Chị cho biết với nhiều hoạt động phong phú, chương trình trại hè năm nay hứa hẹn sẽ thu hút sự tham gia của nhiều trại sinh.

“Chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều nội dung rất thiết thực với thanh niên-sinh viên đang sinh sống, học tập và làm việc tại châu Âu”, chị Linh cho biết. “Đa phần đối tượng tham gia là thế hệ thứ hai sinh ra tại châu Âu nên vốn Tiếng Việt và kiến thức về văn hóa Việt không dồi dào lắm, nên việc tham gia sẽ cho các em cơ hội trải nghiệm tìm hiểu văn hóa Việt, nói Tiếng Việt nhiều hơn.”

Trưởng Ban tổ chức cũng khẳng định: “Qua trại hè lần này chúng tôi muốn tạo ra một sân chơi bổ ích, lý thú, hấp dẫn cũng như một diễn đàn để thanh niên – sinh viên Việt Nam tại châu Âu chia sẻ kinh nghiệm sống, qua đó góp phần kết nối và tăng cường tình đoàn kết giữa người Việt ở nước ngoài nói chung và ở châu Âu nói riêng.”

Tính đến ngày 15/8, hơn 300 thanh niên – sinh viên Việt Nam từ 13 nước châu Âu bao gồm Đức, Pháp, Hà Lan, Phần Lan, Bỉ, Tây Ban Nha, Áo, Slovakia, Ba Lan, Hungary, Bulgaria, Romania và Cộng hòa Séc đã đăng ký tham dự trại hè năm nay.

Ban tổ chức sẽ huy động đội ngũ tình nguyện viên lên tới hàng chục người để hướng dẫn các đoàn trong suốt thời gian diễn ra hội trại.

Trong thời gian qua, Cộng hòa Séc đã từng tổ chức thành công nhiều sự kiện của cộng đồng người Việt mang tầm cỡ châu lục như Giải Tiếng hát truyền hình Sao Mai toàn châu Âu, Đại hội thành lập Liên hiệp người Việt Nam tại châu Âu, Tiếng hát Doanh nhân Việt Nam toàn châu Âu, giải Golf hay Tennis người Việt toàn châu Âu....

Ban tổ chức hy vọng Trại hè Thanh niên – sinh viên Việt Nam toàn châu Âu 2017 sẽ để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các đoàn tham dự./.

Video đang được xem nhiều
Nóng: 3 người tử vong sau tiếng nổ súng kinh hoàng ở Điện Biên
VOV.VN - Tại hiện trường có 2 người chết và 1 người được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cũng tử vong ngay sau đó.