Nhật Bản tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bé Nhật Linh bị giết hại
Bùi Hùng/VOV-Tokyo -
Nhật Bản tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bé Nhật Linh bị giết hại Nhật Bản tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ bé Nhật Linh bị giết hại
VOV.VN - Các nhà điều tra cho biết kết quả giám định cho thấy mẫu ADN thu được trên xe của nghi phạm Shibuya trùng với của bé Nhật Linh.

Ngày 4/6 tới, tại Tòa án tỉnh Chiba, Nhật Bản, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án bị cáo Shibuya Yasumasa, 47 tuổi với tội danh giết người bởi có liên quan tới vụ việc diễn ra vào ngày 24/3/2017 khi em Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) bị giết hại tại thành phố Matsudo, Chiba.

nhat ban to chuc phien toa so tham xet xu vu be nhat linh bi giet hai  hinh 1
Nghi phạm Shibuya Yasumasa bị cảnh sát bắt giữ. (Ảnh: Asahi Shimbun).

Hiện tại, bị cáo vẫn phủ nhận nội dung của biên bản khởi tố và dự kiến có thể sẽ tranh luận với những chứng cớ mà Tòa án đưa ra. Trong khi đó, chứng cứ được Tòa án đưa ra đó là mẫu ADN liên quan đến bị cáo thu được trùng với bé Nhật Linh. Và đây cũng là chứng cứ có sức nặng liên quan trực tiếp tới bị cáo.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa, 47 tuổi, bị bắt giữ hôm 14/4/2017 do bị nghi ngờ phi tang thi thể bé gái Việt Nam. Nghi phạm từng là Hội trưởng Hội phụ huynh tự thành lập tại trường tiểu học nơi bé Nhật Linh theo học.

Theo biên bản khởi tố, vào sáng ngày 24/3, là thời điểm bé gái mất tích, ô tô của nghi phạm Shibuya được trông thấy chạy quanh nhà bé Nhật Linh. Vào buổi tối cùng ngày, camera an ninh cũng ghi được hình ảnh ô tô của nghi phạm gần hiện trường phát hiện thi thể cũng như nơi tìm thấy quần áo và đồ dùng của bé Linh bên bờ sông Tone ở tỉnh Ibaraki.

Các nhà điều tra cho biết kết quả giám định cho thấy mẫu ADN thu được trên xe của nghi phạm Shibuya trùng với của bé Nhật Linh./.

Những mốc thời gian liên quan đến vụ bé Nhật Linh bị sát hại

Khoảng 8h sáng 24/3/2017 sau khi rời nhà đến trường,  em bị mất tích

Ngày 26/3: Tìm thấy xác của em bên bờ mương tại thành phố Akibo, tỉnh Chiba

14/4: Nghi phạm bị bắt

5/5/2017: Bị bắt lại do có nghi vấn tội giết người

26/5/2017: Khởi tố tội giết người đối với nghi phạm

30/9/2017: Cha mẹ bé Nhật Linh công khai trên mạng internet hình ảnh của bé.

28/11/2017: Bắt đầu thụ lý hồ sơ trước xét xử.

11/5/2018: Kết thúc lần thứ 6 thụ lý hồ sơ trước xét xử.

4/6/2018: Xét xử sơ thẩm.

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hàng loạt ô tô bị rơi và đè bẹp rúm trong vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Các mảng bê tông nặng hàng chục tấn của cây cầu sập xuống từ độ cao 50m và đè lên nhiều chiếc ô tô, làm xe bị bẹp, biến dạng, nhiều người thương vong.