Người Việt Nam đầu tiên mắc Covid-19 tại Campuchia là một nữ du khách

Người Việt Nam đầu tiên mắc Covid-19 tại Campuchia là một nữ du khách Người Việt Nam đầu tiên bị Covid-19 tại Campuchia
VOV.VN - Sáng 7/4, Bộ Y tế Campuchia thông báo có 1 du khách người Việt Nam bị mắc Covid-19. Đây là người Việt Nam đầu tiên mắc Covid-19 tại Campuchia.

Theo thông cáo của bộ Y tế Campuchia, bệnh nhân này là một nữ du khách Việt Nam, 27 tuổi, phát hiện bị mắc Covid-19 ngày 6/4/2020. Trước đó, nữ du khách đã nhập cảnh vào Campuchia ngày 10/3/2020. Hiện nay, nữ bệnh nhân này đang được điều trị tại bệnh viện Campuchia-Xô Viết.  

nguoi viet nam dau tien mac covid-19 tai campuchia la mot nu du khach hinh 1
Campuchia tăng cường phòng chống Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế Campuchia

Trước tình hình diễn biến phức tạp và lây lan nhanh chóng của dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia, ông Võ Tuấn Ngọc, Tham tán, Trưởng phòng công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam cho biết: Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với hội Khmer- Việt Nam tại Campuchia, cũng như các chi nhánh tại tỉnh thành Campuchia vận động bà con thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, giữ gìn vệ sinh.

Bên cạnh đó Sứ quán cũng thường xuyên cập nhập tình hình dịch bệnh Covid-19 cho bà con, đề nghị bà con thực hiện nghiêm các khuyến nghị của chính quyền Campuchia, không tập trung đông người, và hạn chế việc đi lại không cần thiết…

Hiện nay, Campuchia xác nhận có 115 trường hợp mắc Covid-19, và chưa có trường hợp nào tử vong vì dịch bệnh này./.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh

Tags :

người Việt mắc Covid-19 ở Campuchia người Việt tại Campuchia dịch Covid-19 Campuchia
Loading...
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Trọng Hoàng ghi bàn thắng để đời trong màu áo ĐT Việt Nam
VOV.VN - Cú sút tung lưới Malaysia mở toang cánh cửa vào bán kết AFF Cup 2016 xứng đáng là bàn thắng ý nghĩa nhất của Trọng Hoàng trong màu áo ĐT Việt Nam.