Long An tặng quà cho Việt kiều nghèo ở Campuchia

Long An tặng quà cho Việt kiều nghèo ở Campuchia Long An tặng quà cho Việt kiều nghèo ở Campuchia
VOV.VN - Tỉnh Long An phối hợp với hội người Việt ở Campuchia để tặng quà cho những người nghèo là Việt kiều và người Campuchia.

Sáng nay (3/12), tại Thủ đô Phnom Penh, Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An và Tổng hội Người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia phối hợp tổ chức tặng quà cho người nghèo đang sinh sống tại thủ đô Phnom Penh.

long an tang qua cho viet kieu ngheo o campuchia hinh 1
Buổi tặng quà được tổ chức tại Tổng hội Việt kiều tại Campuchia

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam, đại diện chính quyền sở tại cùng hơn 300 hộ nghèo là Việt kiều và người Campuchia sinh sống, làm ăn ở thủ đô Phnom Penh.

Mỗi hộ nghèo được nhận 1 phần quà gồm mì tôm và tiền mặt. Tổng số quà trị giá 120 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Nhanh, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An nhấn mạnh, đây là những phần quà chứa đựng nghĩa tình của chính quyền và người dân tỉnh Long An với những người con xa quê hương và người Campuchia nghèo, qua đó góp phần gắn kết khối đại đoàn kết dân tộc, cũng như vun đắp tình hữu nghị lâu bền giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia.

Thay mặt bà con Việt kiều, ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia cảm ơn chính quyền và nhân dân tỉnh Long An thời gian qua đã thông qua Đại sứ quán và Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam làm cầu nối, có nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng bà con Việt kiều, như góp phần tài trợ kinh phí xây trường học, tặng học bổng cho con em Việt kiều, tiến hành khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo.

Ông Phạm Văn Mắm, một trong những người nhận quà sáng nay nói: "Tôi lớn tuổi rồi, vợ bán cà phê, bán cơm. Cuộc sống gia đình khó khăn. Hôm nay tôi rất cám ơn đoàn đến đây cấp cho bà con một số quà, bản thân tôi cũng rất cám ơn đến đoàn cấp quà cho bà con"./.

PV/VOV-Phnom Penh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thực hư thông tin CSGT Hà Nội đánh “hộc máu mũi” người đi đường
VOV.VN - Công an TP Hà Nội đang xác minh làm rõ thông tin cán bộ CSGT số 9 va chạm dẫn tới việc 1 nam thanh niên bị “hộc máu mũi” phải nhập viện.