Doanh nhân Việt tại Hàn đồng hành chống dịch Covid-19 tại Tây Bắc

Doanh nhân Việt tại Hàn đồng hành chống dịch Covid-19 tại Tây Bắc Doanh nhân Việt tại Hàn đồng hành chống dịch Covid-19 tại Tây Bắc
VOV.VN -Sự đồng hành và hỗ trợ của các doanh nhân Việt tại Hàn đã phần nào động viên và hỗ trợ kịp thời thầy trò trường Sa Pả vừa đảm bảo việc học và phòng dịch Covid-19.

Nhằm thực hiện chương trình “Đồng hành chống Covid-19: Gắn kết Việt – Hàn”, hôm nay (5/5), Hiệp Hội Doanh nhân Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) đã đến thăm và tặng quà cho thầy cô và học sinh trường THCS bán trú Sa Pả, Sa Pa, Lào Cai. Tại đây, Đoàn đã trao 2.300 khẩu trang và 150 chai gel sát khuẩn tay, và một số vật tư y tế nhằm hỗ trợ thầy trò nhà trường phòng dịch covid19.

doanh nhan viet tai han dong hanh chong dich covid-19 tai tay bac hinh 1

Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) tặng 2.300 khẩu trang và vật tư y tế cho Thầy cô, học sinh trường THCS Sa Pả, Sa Pa, Lào Cai.

Trao đổi với đoàn, cô Nguyễn Thị Thu Lan, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường THCS bán trú Sa Pả có 486 học sinh, 100% là người dân tộc thiểu số. Nhà trường nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn. Thực hiện chỉ đạo của ngành giáo dục, ngày 4/5 nhà trường mới bắt đầu trở lại việc giảng dạy và tuân thủ theo nguyên tắc chung. Sự đồng hành và hỗ trợ của VKBIA đã phần nào động viên và hỗ trợ kịp thời thầy trò trường Sa Pả vừa đảm bảo việc học và phòng dịch Covid-19.

doanh nhan viet tai han dong hanh chong dich covid-19 tai tay bac hinh 2

Các thành viên Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) trao khẩu trang cho học sinh tại lớp.

Chị Nguyễn Thị Minh Hằng, Chủ tịch VKBIA HO Việt Nam cho biết, song song với các mục tiêu kết nối doanh nghiệp, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư thì hoạt động xã hội vì cộng đồng luôn được VKBIA đề cao và thực hiện xuyên suốt. Điều này vừa tạo ra những giá trị tốt đẹp, chung sức vì cộng đồng cũng thể hiện trách nhiệm xã hội mà VKBIA luôn hướng tới.

Hiệp Hội Doanh nhân Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) cũng đã trao tặng 200 khẩu trang y tế, 50 gel nước sát khuẩn cùng vật tư y tế phòng dịch cho chốt kiểm dịch Liên ngành tại huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu. Được biết, chốt kiểm dịch liên ngành đã triển khai từ khi Việt Nam có ca nhiễm đầu tiên; các kíp trực đã phân công trực 24/7 nhằm kiểm soát dịch tễ của người dân đến tỉnh Lai Châu.

doanh nhan viet tai han dong hanh chong dich covid-19 tai tay bac hinh 3

Ông Trần Hải Linh-Uỷ viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) (thứ 2 bên trái) trao tặng vật tư y tế phòng dịch cho trạm kiểm tra liên ngành Tam Đường, Lai Châu.

Chuyến thăm và đồng hành chống dịch Covid-19 tại 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai của VKBIA đã nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các thành viên của Hiệp hội theo tinh thần cuộc phát động “Đồng hành chống Covid-19: Gắn kết Việt – Hàn”.

Trước đó, VKBIA Chi hội miền Trung Việt Nam đã đại diện VKBIA trao tặng UBND TP Quy Nhơn, Bình Định buồng khử khuẩn toàn thân di động Protect.

doanh nhan viet tai han dong hanh chong dich covid-19 tai tay bac hinh 4

Ông Nguyễn Huỳnh Tấn Trình – Chủ tịch VKBIA miền Trung Việt Nam (thứ 3 từ trái sang) trao tặng buồng khử khuẩn toàn thân di động Protect đến UBND TP Quy Nhơn, Bình Định.

Nhằm tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng, chống hiệu quả dịch bệnh do virus Sars-CoV-2 gây ra, Ủy ban nhân dân thành phố Quy Nhơn triển khai sử dụng buồng khử khuẩn toàn thân di động Protect đặt tại tiền sảnh trụ sở Trung tâm Hành chính thành phố Quy Nhơn; Bộ phận tiếp nhận và hoàn trả kết quả của thành phố mỗi ngày tiếp đón hàng trăm công dân đến liên hệ đăng ký nộp hồ sơ và nhận kết quả các thủ tục hành chính. Buồng khử khuẩn hoạt động bằng phương pháp phun tự động dung dịch diệt virus, sát khuẩn tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp thiết bị xử lý siêu ẩm vừa đảm bảo diệt khuẩn, diệt virus toàn thân cho người sử dụng và tuyệt đối không gây ảnh hưởng đến sức khỏe./.

PV/VOV.VN

Tags :

doanh nhân Việt tại Hàn khẩu trang khử khuẩn chống dịch Covid-19 covid 19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Nga phóng thử tên lửa Iskander-M uy lực và chính xác cao
VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga vừa đăng tải đoạn video về vụ phóng tên lửa Iskander-M trong cuộc diễn tập đặc biệt tại bãi phóng rocket Kapustin Yar.