Kiều bào Việt Nam tại Italy đón Tết Kỷ Hợi

Kiều bào Việt Nam tại Italy đón Tết Kỷ Hợi Kiều bào Việt Nam tại Italy đón Tết Kỷ Hợi
VOV.VN - Các hoạt động chào đón Tết Kỷ Hợi diễn ra trong bầu không khí ấm áp, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đã tới tham dự các hoạt động Tết cổ truyền Việt Nam do Lãnh sự danh dự Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Italy - Việt Nam tổ chức tại Torino và Hội Nhịp cầu Văn hoá Việt Nam - Italy chủ trì tại Bologna.

kieu bao viet nam tai italy don tet ky hoi hinh 1
Đại sứ Việt Nam tại Italy Nguyễn Thị Bích Huệ đón Tết cùng kiều bào.

Các hoạt động diễn ra trong bầu không khí ấm áp, đậm đà bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam với các tiết mục văn nghệ như  múa lân rồng, Bà chúa Thượng ngàn, múa quạt, hát quan họ Cây trúc xinh, nhảy sạp... thu hút được sự quan tâm của chính quyền sở tại, đông đảo bà con Việt kiều và bạn bè thân thiết Italy. Khách đến tham dự đều được mời thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam như nem, bánh chưng, phở, giò lụa....  

Chính quyền Vùng Piemonte, thành phố Torino cũng như chính quyền Vùng Emilia Romagna và thành phố Modena đều cử đại diện lãnh đạo tham dự và phát biểu, thể hiện sự quan tâm sâu sắc đối với cộng đồng người Việt tại Italy và mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương này với Việt Nam. 

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới cộng đồng người Việt đã luôn nỗ lực giữ gìn, quảng bá bản sắc văn hoá dân tộc, góp phần đưa Việt Nam hiện diện gần gũi hơn với người dân Italy và ngược lại; cám ơn chính quyền sở tại quan tâm tới cộng đồng người Việt và hơp tác giữa Việt Nam với Italy, nhấn mạnh ưu tiên công tác trong nhiệm kỳ của mình là thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, văn hóa-du lịch giữa Việt Nam và các địa phương Italy, đặc biệt là quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương với Vùng  Emilia Romagna và giữa thành phố Hồ Chí Minh với Torino. 

Trong chuyến công tác này, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ cũng đã làm việc với Phòng Thương mại Italy - Việt Nam, trao quyết định bổ nhiệm lại Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Torino, đến thăm và làm việc với Công ty Pininfarina - công ty thiết kế mẫu ô tô cho Vinfast và Tổ hợp công viên ẩm thực FICO, nơi cung cấp chuỗi các sản phẩm nông nghiệp của Italy từ sản xuất lên bàn ăn, hướng tới mục tiêu tổ chức các hoạt động giao lưu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam tại Italy"./.

PV/VOV-Paris

Tags :

Tết Kỷ Hợi kiều bào người Việt ở Italy người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thị Bích Huệ
Video đang được xem nhiều
Bất ngờ tài săn mồi cực “đỉnh” của loài mèo nguy hiểm nhất thế giới
VOV.VN - Những chú mèo chân đen là loài vật nguy hiểm nhất trong họ nhà mèo với khả năng sát thương con mồi cực cao và tài đi săn "bách phát bách trúng".