Giải quần vợt của cộng đồng người Việt tại Nga

Giải quần vợt của cộng đồng người Việt tại Nga Giải quần vợt của cộng đồng người Việt tại Nga
VOV.VN - Trong 2 ngày 4-5/6, Hội quần vợt Việt Nam tại Nga (ViTAR) đã tổ chức thành công giải quần vợt mở rộng “Vitar-Incentra-Open Hè 2016”.

Năm nay giải được tổ chức tại trường dạy quần vợt trẻ em “Yantar” tại Moscow trên 6 sân đất nện ngoài trời và 5 sân cứng trong nhà.

giai quan vot cua cong dong nguoi viet tai nga hinh 1
Các vận động viên đoạt giải.

Hơn 100 tay vợt là hội viên của ViTAR và khách mời là các tay vợt nghiệp dư người Việt Nam của các câu lạc bộ quần vợt tại Đức, Séc, các tỉnh thành khác của Nga và các đoàn thành phố Hồ Chí Minh, Đắc Lắc, Sơn La… đã tham gia tranh tài ở các nội dung: Đơn nam, Đôi nam các hạng A, B; Đôi nữ, Đôi nam nữ, Đôi nam cao tuổi.

Sau 2 ngày thi đấu tích cực và sôi nổi, các giải Nhất, Nhì, Ba ở các thứ hạng đều đã có chủ nhân. Đơn vị tài trợ Vietnam Airlines cũng đã trao vé máy bay cho các giải Nhất đơn nam, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp.  

Phát biểu cảm tưởng về việc lần đầu tiên đoàn Đắc Lắc tham dự giải, ông Đoàn Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Liên đoàn quần vợt tỉnh Đắc Lắc và cũng là chủ nhân của Giải nhất Đôi nam nữ phối hợp cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được bạn bè, cộng đồng người Việt ở các nước, đặc biệt là tại Moscow đón tiếp rất nồng hậu và trong không khí rất thân tình, thi đấu rất vui vẻ.

Chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được từ Đắc Lắc xa xôi đại diện cho một phần của Việt Nam tham dự giải và chia vui cùng với cộng đồng người Việt tại Moscow và các nước Đông Âu”.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Phan Tuấn Khanh, Chủ tịch VITAR cho biết, các giải Mùa Hè, Mùa Đông Mở rộng được tổ chức hàng năm đã thực sự là sân chơi bổ ích, là nơi rèn luyện sức khỏe, thể lực cho cá nhân, nâng cao thành tích thể thao, góp phần hoàn thiện thể chất và nhân cách con người Việt Nam, tăng cường tính đoàn kết và tương ái trong Cộng đồng người Việt Nam sống xa Tổ quốc.

Ông Phan Tuấn Khanh nhấn mạnh: “Đặc biệt năm nay do tình hình kinh tế tại Nga khó khăn nhưng chúng tôi tiếp tục duy trì hoạt động thể thao để cho cuộc sống của bà con ở đây thêm phần vui vẻ và kết nối để tiếp tục cùng nhau đoàn kết vượt khó, tiếp tục phát triển tại nước Nga”.

Được thành lập từ năm 2008, Hội quần vợt Việt Nam tại Nga là thành viên nước ngoài đầu tiên của Liên đoàn quần vợt Việt Nam tập hợp đông đảo những người yêu thích môn quần vợt tại Nga./.

Thành Phương/VOV-Moscow
Video đang được xem nhiều
Xót xa những đoàn tàu Shinkansen ngập trong nước sau bão Hagibis
VOV.VN - Video dưới đây cho thấy hình ảnh những đoàn tàu Shinkansen ngập trong nước sau khi cơn bão Hagibis gây mưa lớn trong nhiều giờ.