Đưa 39 nạn nhân người Việt tử vong ở Anh về nước sớm nhất có thể

Đưa 39 nạn nhân người Việt tử vong ở Anh về nước sớm nhất có thể Đưa 39 nạn nhân người Việt trong container ở Anh về nước sớm nhất
VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Anh sẽ phối hợp để bảo vệ lãnh sự và hỗ trợ các gia đình nạn nhân để đưa người thân của họ về nhà trong thời gian sớm nhất.

Ngày 7/11, ngay khi có thông tin chính thức về quốc tịch của 39 nạn nhân trong xe container ở Anh, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã ra thông cáo bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc trước cái chết của 39 người Việt Nam trong vụ việc.

dua 39 nan nhan nguoi viet tu vong o anh ve nuoc som nhat co the hinh 1
Chiếc xe chở 39 nạn nhân người Việt. Ảnh: AFP.

“Một lần nữa, chúng tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc và sự cảm thông đến các gia đình nạn nhân. Đại sứ quán sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phái đoàn liên cơ quan của Chính phủ Việt Nam đang ở Anh, các cơ quan liên quan của Việt Nam và Vương quốc Anh để bảo vệ lãnh sự và hỗ trợ cho các gia đình để đưa người thân của họ về nhà trong thời gian sớm nhất”, thông cáo nêu.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cũng gửi lời cảm ơn đến nước bạn khi hỗ trợ xử lý vụ việc: “Đại sứ quán gửi lời cảm ơn chân thành đến Cảnh sát Essex, người dân và các cơ quan liên quan khác của Anh - những người đã dành nhiều thời gian và nỗ lực để phối hợp với chúng tôi trong việc xử lý vụ việc này”.

Mọi yêu cầu của các gia đình tang quyến liên quan đến quá trình hồi hương người thân của họ, có thể liên hệ với Bộ phận Lãnh sự tại Việt Nam theo đường dây nóng +84 981 848484 hoặc Đại sứ quán Việt Nam ở London theo số điện thoại +44 771 318 1501.

Trước đó, tối 7/11, Bộ Công an Việt Nam xác nhận 39 người chết trong xe container ở Anh là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế.

Cảnh sát Essex cho biết sẽ tiếp tục quá trình điều tra và hợp tác với Cơ quan Tội phạm Quốc gia Anh và các đồng nghiệp thực thi luật pháp của châu Âu./.

PV/VOV.VN
Theo ĐSQ Việt Nam tại Anh

Tags :

39 người Việt chết ở Anh 39 người trong container thi thể trong container người Việt ở Anh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video cận cảnh và tua chậm vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon xé toạc các tòa nhà
VOV.VN - Đoạn video dưới đây cho thấy khoảnh khắc vụ nổ kinh hoàng ở Beirut xảy ra đã tạo nên một "làn sóng" phá hủy khủng khiếp, xé toạc các tòa nhà cao tầng.