Đoàn xe cựu kiều bào Thái Lan - Lào gặp nạn tại Lào
Mỹ Bình/VOV-Vientiane -
Đoàn xe cựu kiều bào Thái Lan - Lào gặp nạn tại Lào Đoàn xe cựu kiều bào Thái Lan-Lào gặp nạn tại Lào
VOV.VN - Vào khoảng 9h15 sáng 23/5, một xe trong đoàn ô tô gồm ba chiếc chở đoàn cựu kiều bào Thái Lan-Lào trên đường di chuyển về Việt Nam đã gặp nạn.

Vụ tai nạn xảy ra tại thị xã Packsan, thủ phủ của tỉnh Bolykhamxay, miền trung Lào. Trên xe bị nạn có khoảng hơn 40 cựu kiều bào, 12 người trong số này đã bị thương và được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bolykhamxay, nhiều người bị rách chân, tay, mắt...đã được các bác sỹ nhân viên trong bệnh viện sơ cứu.

doan xe cuu kieu bao thai lan lao gap nan tai lao hinh 1
Những người bị thương đã được đưa tới cấp cứu ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bolykhamxay.

Một số người khác ở tình trạng bị thương nhẹ hơn, đau ê ẩm cũng được chụp chiếu và theo dõi. Theo thông tin ban đầu, chiếc xe bị nạn do thời tiết xấu, mưa, tránh xe đi ngược chiều nên bị mất lái và lật. Hiện trường vụ tai nạn cách thủ đô Vientiane khoảng 140 km.

Hiện đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại trung Lào cũng đang trên đường tới bệnh viện để trợ giúp. Những người cùng trong đoàn đã được bố trí về một khách sạn trong tỉnh để nghỉ ngơi.

Đoàn xe gồm 3 chiếc chở tổng cộng 123 cựu kiều bào Thái Lan-Lào và thân nhân hiện đang sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc. Những người trong đoàn có độ tuổi bình quân trên 70, người cao tuổi nhất là 87 tuổi. Đoàn do Hội hữu nghị Việt Nam Thái Lan tổ chức đã có chuyến hành trình “Theo dấu chân Bác Hồ” nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác.

Đoàn đã tới thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nakhonphanom, Sakhon Nakhon; Udonthani và Nongkhai - Thái Lan và giao lưu với bà kiều bào tại đây. Hôm qua (22/5), đoàn có mặt tại thủ đô Vientiane của Lào và sáng nay trên đường quay về Việt Nam thì gặp nạn./.

Video đang được xem nhiều
Sân như “ruộng cày”, Olympic Việt Nam ngậm ngùi tập sân cỏ nhân tạo
VOV.VN - Tưởng như Olympic Việt Nam đã tìm được sân tập gần khách sạn (cách 7km trong khu nhà máy của Samsung), thì các cầu thủ lại ngao ngán vì mặt sân xấu.