Đoàn Thị Hương chấp nhận tội danh mới

Đoàn Thị Hương chấp nhận tội danh mới Đoàn Thị Hương chấp nhận tội danh mới
VOV.VN - Đoàn Thị Hương đã chấp nhận tội cố ý gây thương tích bằng biện pháp nguy hiểm trong vụ xét xử nghi án Kim Jong Nam ở Malaysia.

Theo AP, Đoàn Thị Hương đã gật đầu khi được phiên dịch viên đọc cho nghe cáo buộc mới trong phiên tòa sáng 1/4 ở Malaysia. Sau đó, thông dịch viên nói lại rằng cô nhận tội.

doan thi huong chap nhan toi danh moi hinh 1
Đoàn Thị Hương xuất hiện tại tòa sáng 1/4. Ảnh: AP.

Trước đó, tại phiên tòa, công tố viên Malaysia cho biết họ đã đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội cố ý gây thương tích bằng biện pháp nguy hiểm thay cho tội giết người trước đó. Quyết định này được đưa ra sau khi các luật sư bào chữa cho Hương hôm 28/3 lần thứ hai nộp đơn yêu cầu trả tự do cho cô lên Bộ Tư pháp Malaysia.

Luật sư của Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik nói với Tòa án rằng việc nhận tội cho thấy Hương "nhận trách nhiệm" về hành động của mình. Theo ông Hisyam, việc Hương nhận tội và xin hưởng khoan hồng sẽ giúp tiết kiệm thời gian tố tụng.

Ông Hisyam để nghị tòa cân nhắc kỹ lưỡng sự thành khẩn của Hương, việc Hương chấp nhận trách nhiệm, cũng như yếu tố đồng bị cáo Sitit Aisyah đã được trả tự do. "Cô ấy không phải là tội phạm và không có thiên hướng phạm tội", ông nói.

Theo luật sư Hisyam, Hương chỉ là một nhân vật thế thân, bị lợi dụng để thực hiện mưu đồ xấu của những kẻ chủ mưu vốn đã trốn thoát sau vụ ám sát ông Kim Chol.

Công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol - người mà Mỹ và Hàn Quốc cho là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia tháng 2/2017. Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, công dân Indonesia bị cáo buộc dùng chất độc thần kinh VX để sát hại nạn nhân.

Trong phiên xét xử ngày 11/3, công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc giết người với Aisyah nhưng không nêu lý do. Về phần Đoàn Thị Hương, tại phiên biện hộ 3 ngày sau đó, Trưởng công tố Malaysia Muhammad Iskandar Ahmad quyết định tiếp tục phiên tòa với Hương dù nhóm luật sư của cô đã gửi đề nghị phóng thích./.
Hùng Cường/VOV.VN

Tags :

Đoàn Thị Hương Đoàn Thị Hương được phóng thích Đoàn Thị Hương được giảm án nghi án Kim Jong Nam Triều Tiên
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?
VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.