Đậm bản sắc Việt trong Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa - Nhật Bản

Đậm bản sắc Việt trong Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa - Nhật Bản Đậm bản sắc Việt trong Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa - Nhật Bản
VOV.VN -Từ ngày 28 - 30/10, tại trụ sở chính của tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, diễn ra Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa, thu hút hơn 400.000 lượt người tham gia.

Đây là lần thứ 2 Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa được tổ chức quy mô lớn, cùng chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa diễn ra trong 3 ngày từ 28/10 với chủ đề “Đậm đà bản sắc Việt Nam”, do Ban tổ chức phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật và các Bộ, ngành của Việt Nam thực hiện. 

dam ban sac viet trong le hoi viet nam tai kanagawa nhat ban hinh 1
Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cùng phu nhân và Thống đốc tỉnh Kanagawa chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại Lễ hội, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cho biết, từ nhiều tháng qua, cùng với Ủy ban tỉnh Kanagawa, phía Việt Nam đã tích cực chuẩn bị để Lễ hội thực sự là một sự kiện sôi động và quy mô nhất.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh: “Việt Nam – Nhật Bản có quan hệ giao lưu từ lâu đời, trải qua những thăng trầm khác nhau, nhưng đã trở nên tốt đẹp, tốt nhất từ trước tới nay. Mối quan hệ đó không chỉ về kinh tế-chính trị, quốc phòng, an ninh mà còn là hợp tác giao lưu con người, giữa nhân dân hai nước, con người giữa các địa phương với nhau”.

dam ban sac viet trong le hoi viet nam tai kanagawa nhat ban hinh 2
Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan

Với ý nghĩa đó, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cho rằng Lễ hội Việt Nam tại Kanagawa là cơ hội để người Việt Nam hiểu biết và gần gũi hơn với thành phố và con người Kanagawa. Lễ hội cũng là cơ hội sống động để đông đảo người dân Kanagawa trải nghiệm, giao lưu với văn hóa và con người Việt Nam.

Lễ hội có hơn 150 gian hàng, bao gồm không gian hàng ẩm thực, gian hàng thủ công mỹ nghệ, giới thiệu sản phẩm, quảng bá của các địa phương (Nghệ An, Hưng Yên…).

Khách tham quan Lễ hội không chỉ được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc, thời trang, ẩm thực Việt Nam đặc sắc mà còn bị hấp dẫn bởi múa rối nước – bộ môn nghệ thuật truyền thống độc đáo chỉ có ở Việt Nam.

dam ban sac viet trong le hoi viet nam tai kanagawa nhat ban hinh 3
Khách tham quan nước ngoài xem trưng bày hình ảnh tư liệu về chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bên cạnh đó, khách tham quan còn có cơ hội thể nghiệm lớp dạy đá bóng của cầu thủ Việt Nam, tham gia cuộc thi hùng biện tiếng Nhật của lưu học sinh Việt Nam...

Nhân dịp này, một số hội thảo như: “Diễn đàn hợp tác đầu tư Việt Nam – Nhật Bản tại Kanagawa”, “Hội thảo Du lịch Việt Nam”... cũng đã thu hút nhiều doanh nghiệp hai nước đến và giao lưu, mở rộng cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch... 

Kanagawa là một trong những tỉnh thu hút số lượng lớn lưu học sinh, người Việt Nam đến làm việc./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo
Video đang được xem nhiều
Clip: Đây là lý do vì sao Hùng Dũng luôn được thầy Park tin dùng
VOV.VN -Sở hữu thể lực sung mãn cùng nhãn quan tốt, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là chốt chặn đáng tin cậy nơi tuyến giữa của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo.