Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tham dự Hội chợ từ thiện 2019

Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tham dự Hội chợ từ thiện 2019 Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine tham dự Hội chợ từ thiện 2019
VOV.VN - Tại thủ đô Kiev (Ukraine), CLB Phụ nữ quốc tế tại thành phố này vừa tổ chức Hội chợ từ thiện lần thứ 27 với sự tham gia của 49 Đại sứ quán các nước.

Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Anh Tuấn cùng toàn thể cán bộ, nhân viên và gia đình đã tham gia tích cực vào sự kiện này.

dai su quan viet nam tai ukraine tham du hoi cho tu thien 2019 hinh 1
Các đại sứ cắt băng khai mạc Hội chợ từ thiện 2019.

Hội chợ ngoài mục đích làm từ thiện, còn là nơi giới thiệu các nền văn hóa phong phú của các dân tộc trên thế giới. Không gian trưng bày đa dạng giúp khách tham quan có cơ hội khám phá và trải nghiệm nhiều nét văn hóa - ẩm thực thú vị, mới lạ. Nhiều quốc gia đã mang đến các gian hàng những đặc sản của đất nước mình, gồm các món ăn, đồ uống truyền thống, các món quà lưu niệm, cùng nhiều chương trình nghệ thuật dân gian đậm đà bản sắc riêng của mỗi dân tộc. 

Gian hàng Việt Nam đã thu hút sự chú ý của các ngoại giao đoàn và khách tham dự hội chợ với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống bằng tre, gỗ, sơn mài v.v...

dai su quan viet nam tai ukraine tham du hoi cho tu thien 2019 hinh 2
Gian hàng Mỹ nghệ của Việt Nam.

Đặc biệt, quầy bán đồ ăn với những món truyền thống của Việt Nam như phở, nem đã thu hút rất đông thực khách. 

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên với mục đích gây quỹ từ thiện nhằm giúp đỡ trẻ mồ côi, người cao tuổi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn, những người rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần sự giúp đỡ tại Ukraine.

Hội chợ luôn thu hút được sự tham gia nhiệt tình của các phu nhân, phu quân các Đại sứ quán, những nhà hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, doanh nhân, nhà đầu tư tại Ukraine và cũng nhận được sự ủng hộ to lớn của chính các tổ chức, đoàn thể, truyền thông của nước chủ nhà Ukraine./.

PV/VOV-Moscow

Tags :

Ukraine Đại sứ quán Việt Nam Việt kiều hội chợ từ thiện
Loading...