Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tổ chức Gala Xuân

Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tổ chức Gala Xuân Gala Xuân
VOV.VN - Gala Xuân Dubai 2016 được đầu tư công phu để bà con xa quê thực sự được tận hưởng hương vị Tết và văn hóa Việt.

Gần 400 người Việt sinh sống, làm việc tại Các tiểu Vương quốc Arab Thống nhất đã hội tụ về Khách sạn Dusit Thani tại trung tâm Dubai trong đêm Gala Xuân tưng bừng, thấm đẫm hồn quê do Đại sứ quán Việt Nam tại UAE tổ chức. 

Đại sứ Việt Nam tại UAE Phạm Bình Đàm.

Đại sứ Phạm Bình Đàm khai mạc Gala Xuân với bài phát biểu nhấn mạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, trực tiếp là Đại sứ quán với công tác cộng đồng, bảo hộ công dân, những thành tựu nổi bật của đất nước ta trong năm qua về kinh tế, xã hội, đối ngoại, ý nghĩa quan trọng của Đại hội Đảng XII vừa diễn ra thành công. 

Đại sứ cũng thông báo về quan hệ Việt Nam, UAE và điểm lại tình hình cộng đồng trong năm qua. Cộng đồng dù có những khởi sắc, nhưng tình trạng vi phạm pháp luật địa phương, lao động bỏ trốn, làm công việc bất hợp pháp vẫn chưa thuyên giảm. 

Với sự ủng hộ, đóng góp của các cá nhân, doanh nghiệp, Tết cộng đồng mang tên Gala Xuân Dubai 2016  được đầu tư công phu để bà con xa quê thực sự được tận hưởng hương vị Tết và văn hóa Việt. 

7 nghệ sỹ chuyên nghiệp từ Việt Nam, 1 ca sỹ quốc tế và các tiết mục của các cháu thiếu nhi, trò trơi dân gian, màn bốc thăm trúng thưởng, những cành đào xuân, món ăn cổ truyền ngày tết như bánh trưng, dưa hành, giò lụa… đã làm nên một đêm xuân đầy đặn cảm xúc. Những người Việt xa quê như thấy gần nhau hơn, tình cảm với quê hương, cộng đồng thân thương, gần gũi hơn. 

Trong niềm vui Xuân đoàn tụ của người Việt, Ban Liên lạc người Việt Nam tại UAE đã chính thức ra mắt với mục tiêu hỗ trợ các hoạt động cộng đồng, tăng cường bảo tồn ngôn ngữ, văn hóa Việt và làm cầu nối giữa bà con với nhau và giữa cộng đồng với chính quyền./.

PV/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
BTS tái xuất bùng nổ với vũ đạo đỉnh cao trong MV “ON”
VOV.VN -Nhóm nhạc BTS chính thức đánh dấu sự trở lại ở đường đua Kpop với MV "ON" và album "Map Of The Soul: 7".
Loading...