Đại sứ quán Việt Nam tại Chile kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác

Đại sứ quán Việt Nam tại Chile kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác Đại sứ quán Việt Nam tại Chile kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác
VOV.VN - Ngày 17/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile phối hợp với chính quyền địa phương long trọng tổ chức kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sự kiện được tổ chức tại công viên Hồ Chí Minh, quận Cerro Navia, thủ đô Santiago. Đại diện chính phủ, chính quyền địa phương, các Đại sứ, Đại biện các nước bạn bè của Việt Nam tại Santiago, đại diện các tổ chức chính trị, xã hội, bạn bè Chile và toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán đã tham dự buổi lễ.

dai su quan viet nam tai chile ky niem 128 nam ngay sinh nhat bac hinh 1
Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn và Thị trưởng Cerro Navia, Mauro.

Phát biểu tại buổi lễ, Thị trưởng Cerro Navia, ông Mauro Tamayo cho biết năm 1969, người dân Cerro Navia đã quyết định đặt tên công viên này là công viên Hồ Chí Minh để bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam độc lập và tự do.

Ông Tamayo cũng bày tỏ tình cảm hữu nghị với nhân dân Việt Nam và mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Chile tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, triển lãm về Việt Nam để người dân Chile ngày càng hiểu rõ hơn về Việt Nam ngày nay.

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn đã nêu bật những đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc của Việt Nam cũng như những đóng góp to lớn của Người vào cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội của các dân tộc trên thế giới.

dai su quan viet nam tai chile ky niem 128 nam ngay sinh nhat bac hinh 2
Chương trình giới thiệu văn hóa hai nước sau buổi lễ.

Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn cũng cảm ơn chính quyền và nhân dân Quận Cerro Navia đã đón nhận tượng đài Hồ Chí Minh trên đất nước Chile tươi đẹp đồng thời, khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Chile sẽ nỗ lực thắt chặt hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam với Cerro Navia nói riêng và với Chile nói chung để xứng đáng với nền móng hữu nghị giữa hai nước mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và cố Tổng thống Salvador Allende đã tạo dựng nên.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cũng đã trao tặng Trung tâm Văn hóa Cerro Navia một số ấn phẩm văn hóa, sách ảnh về Việt Nam. Buổi lễ đã kết thúc bằng các điệu múa dân gian Chile và giai điệu bài hát "Quyền được sống trong hòa bình" của cố nhạc sĩ Victor Jara do các nghệ sỹ của Trung tâm Văn hóa Cerro Navia biểu diễn./.

Phạm Huân/VOV-Washington
Loading...
Video đang được xem nhiều
Clip: Con gái Hồ Hoài Anh khoe giọng hát khiến Đông Nhi phải khen ngợi
VOV.VN - Nữ ca sĩ Lưu Hương Giang vừa chia sẻ clip Hồ Hoài Anh "bắt" con gái tập hát trong những ngày nghỉ ở nhà tránh dịch Covid-19.
Loading...