Đại sứ quán Việt Nam long trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh tại LB Nga

Đại sứ quán Việt Nam long trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh tại LB Nga Đại sứ quán Việt Nam long trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh tại LB Nga
VOV.VN - Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga hôm qua (9/9) long trọng tổ chức kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019).

Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga hôm qua (9/9) long trọng tổ chức kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019) và tiếp khách đối ngoại tại trụ sở của sứ quán ở thủ đô Moscow.

dai su quan viet nam long trong ky niem 74 nam quoc khanh tai lb nga hinh 1
Các cháu thiếu nhi hát quốc ca Việt Nam và LB Nga.

Tới dự buổi lễ có Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga phụ trách hợp tác văn hoá quốc tế Mikhail Shvydkoi, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Ivan Melnikov, hàng trăm quan khách đến từ Quốc hội, Bộ Ngoại giao và một số bộ, ngành của Liên bang Nga, thủ đô Moscow, đại diện các Viện nghiên cứu, các trường đại học, đại diện Hội Hữu nghị Nga – Việt, Hội cựu chiến binh Nga, Đại sứ và đại diện trong Đoàn Ngoại giao các nước, bạn bè Nga và quốc tế cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga.

dai su quan viet nam long trong ky niem 74 nam quoc khanh tai lb nga hinh 2
Gần 500 khách mời đã tới dự buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Ngô Đức Mạnh khẳng định sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo vĩ đại của nhân dân Việt Nam, đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, 74 năm trước đây là một mốc son chói lọi trong lịch sử Việt Nam. Tiếp nối truyền thống đó, trong suốt 74 năm qua, nhân dân Việt Nam đã thể hiện sự đoàn kết, dũng cảm và kiên định, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được những thắng lợi quan trọng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc, bảo vệ chủ quyền, thống nhất và xây dựng đất nước Việt Nam.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh cho biết, ngày nay Việt Nam đang đạt được những thành tựu to lớn, chính trị và xã hội ổn định, tốc độ phát triển kinh tế cao, khả năng quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội được duy trì, cuộc sống của người dân cải thiện đáng kể. Việt Nam luôn theo đuổi chính sách đối ngoại hòa bình và hội nhập quốc tế toàn diện, sẵn sàng là đối tác tin cậy, thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Trong bối cảnh đó, Việt Nam luôn nỗ lực củng cố và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga. Đại sứ khẳng định Việt Nam luôn ghi nhớ sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của nhân dân Liên Xô trước kia và nhân dân Liên bang Nga ngày nay trong cuộc đấu tranh giành độc lập và tự do cho dân tộc, công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước. Trong thời gian qua, quan hệ Việt Nam và Liên bang Nga đã có sự phát triển nhanh chóng trên tất cả mọi mặt, từ việc trao đổi đoàn thường xuyên ở tất cả các cấp, bao gồm cả cấp cao nhất, tới ngoại giao nhân dân.

dai su quan viet nam long trong ky niem 74 nam quoc khanh tai lb nga hinh 3
Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại LB Nga Ngô Đức Mạnh và Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga phụ trách hợp tác văn hoá quốc tế Mikhail Shvydkoi cùng nâng ly chúc mừng ngày lễ lớn của Việt Nam.

Theo Đại sứ Ngô Đức Mạnh, sự kiện Năm chéo Hữu nghị Việt - Nga, với hàng trăm hoạt động trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế và văn hóa được tổ chức, sẽ là sự kiện rất quan trọng trong lịch sử quan hệ Việt - Nga, là một bước tiến quan trọng trong tiến trình hợp tác toàn diện giữa hai nước. Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga sẽ tiếp tục phát triển vì hòa bình, ổn định, thịnh vượng của mỗi đất nước và toàn thế giới.

Thay mặt Chính phủ Nga, Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga phụ trách hợp tác văn hoá quốc tế, ông Mikhail Shvydkoi đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ, niềm kính trọng to lớn đối với đất nước và nhân dân Việt Nam. Ông khẳng định những gì diễn ra tại Việt Nam trong 30 năm qua, cho thấy đất nước Việt Nam đang trải qua một chặng đường không ngừng đổi mới.

dai su quan viet nam long trong ky niem 74 nam quoc khanh tai lb nga hinh 4
Tiết mục văn nghệ truyền thống do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn.

Vui mừng trước sự thay đổi kỳ diệu và mạnh mẽ của Việt Nam trên mọi lĩnh vực, từ kinh tế, khoa học, giáo dục, cho đến tiềm lực quốc phòng… Ông Shvydkoi khẳng định dân tộc Việt Nam anh hùng, với bản tính cần cù, thông minh, dưới sự dẫn dắt tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, luôn thể hiện niềm khát khao hoà bình, hợp tác cùng phát triển với mọi quốc gia trên thế giới. Ông Shvydkoi hy vọng, với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp hai nước, hợp tác Nga - Việt trên mọi lĩnh vực sẽ tiếp tục phát triển và đạt được nhiều thành tựu mới.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức tiệc chiêu đãi trọng thể với các món ăn truyền thống Việt Nam, cũng như trưng bày các bức ảnh quảng bá hình ảnh Việt Nam cho bạn bè Nga và quốc tế. Cùng với đó là những tiết mục văn nghệ truyền thống do các nghệ sĩ Việt Nam biểu diễn./.

Văn Thường - Anh Tú/VOV-Moscow

Tags :

đại sứ quán việt nam tại nga quốc khánh việt nam quốc khánh
Video đang được xem nhiều
VIDEO độc quyền: HLV Park Hang Seo nổi cáu trong đường hầm
VOV.VN - HLV Park Hang Seo nổi cáu với nhân viên của BTC trong đường hầm sau khi bị truất quyền chỉ đạo.
Loading...