Đại hội thành lập Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản

Đại hội thành lập Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản Đại hội thành lập Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản
VOV.VN - Ngày 14/11, Đại hội thành lập Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản (AVIJ) đã được tổ chức tại Thủ đô Tokyo.

Đại hội đã thảo luận và thông qua tôn chỉ, mục đích, điều lệ hoạt động của Hội và bầu ra Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2019 - 2021 gồm 9 thành viên.

dai hoi thanh lap hoi tri thuc viet nam tai nhat ban hinh 1
Hình ảnh Đại hội thành lập Hội Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản.

Ông Lê Đức Anh, Tiến sỹ Đại học Tokyo được đại hội bầu làm Chủ tịch và ông Phạm Văn Long, nghiên cứu sinh tại Đại học Tokyo được bầu làm Tổng Thư ký Hội.

Phát biểu tại đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam cho rằng Ban Chấp hành của Hội đã quy tụ được những cá nhân ưu tú, có ảnh hưởng trong cộng đồng. Theo Đại sứ Vũ Hồng Nam, Hội được thành lập đáp ứng nhu cầu khách quan của thực tiễn khi số lượng trí thức người Việt tại Nhật Bản đã tăng mạnh trong 10 năm qua. Ông cũng nhấn mạnh việc Hội được thành lập cũng sẽ tăng cường kết nối cộng đồng trí thức Việt Nam tại Nhật Bản nhằm tạo nên sức mạnh tập thể.

Đại sứ Vũ Hồng Nam cam kết sẽ đồng hành và tạo điều kiện cho các hoạt động của Hội, tạo điều kiện khích lệ cộng đồng trí thức Việt Nam tại Nhật Bản đóng góp tốt nhất cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và cho quan hệ hữu nghị Việt - Nhật.

Chủ tịch Hội Lê Đức Anh cho biết Hội mong muốn kết nối tất cả các cá nhân và nhóm trí thức của người Việt tại Nhật nhằm tạo nên sức mạnh tập thể và nâng tầm vị thế, vai trò của cộng đồng trí thức người Việt tại Nhật Bản. Việc thành lập Hội cũng sẽ giúp triển khai được những dự án mà mỗi cá nhân và nhóm không dễ dàng thực hiện.

Về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, ông Lê Đức Anh cho biết Hội sẽ tập trung tối đa nguồn lực để tổ chức thành công diễn đàn đầu tiên của trí thức Việt Nam tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, Hội cũng đang cố gắng xây dựng các trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo nhằm giúp tăng cường trao đổi khoa học-công nghệ giữa Việt Nam và Nhật Bản để làm sao quá trình đổi mới, sáng tạo ở trong nước sẽ được chắp cánh bởi các nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản./.

Việt Dũng/VOV-Tokyo

Tags :

Trí thức Việt Nam Nhật Bản Hội Trí thức Việt Nam Việt kiều Lê Đức Anh
Loading...