Cộng đồng Việt kiều tại Lào tham dự Đại lễ Phật Đản

Cộng đồng Việt kiều tại Lào tham dự Đại lễ Phật Đản Cộng đồng Việt kiều tại Lào tham dự Đại lễ Phật Đản
VOV.VN - Đại lễ Phật Đản là sự kiện thường niên tổ chức tại Vientiane thu hút đông đảo bà con Việt kiều, người Việt đang lao động, công tác tại Lào tham gia.

Hôm nay (19/5), tại Chùa Phật tích ở Thủ đô Vientiane, Lào, đông đảo bà con Việt Kiều cùng đại diện lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam, chính quyền địa phương, tổng hội, thành hội, các chi hội cùng các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán tham dự Đại lễ Phật Đản 2019, năm 2563 theo Phật lịch.

cong dong viet kieu tai lao tham du dai le phat dan hinh 1
Một ngôi chùa ở Vientiane. Ảnh: TripAdvisor.

Chủ trì Đại lễ, sư thầy Thích Minh Quang đọc thông điệp của Đức pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ gửi chư tôn đức tăng ni và các phật tử trong và ngoài nước. Thông điệp đã khái quát sự ra đời của đức phật, ngày đức phật thành đạo và ngày đức phật nhập Niết bàn. Bên cạnh đó, thông điệp kêu gọi nhân loại phát huy những giá trị, di sản mà Đức phật để lại, kêu gọi con người sống từ bi hỉ xả, lòng nhân ái, vị tha và độ lượng; phát huy những giá trị của hòa bình, vì sự phát triển bền vững và lâu dài.

Đại lễ Phật Đản là sự kiện thường niên tổ chức tại Vientiane nhưng thu hút đông đảo bà con Việt Kiều, những người Việt đang lao động, công tác tại Lào tham gia. Bởi lẽ, đây không còn đơn thuần là sự kiện mang tính tôn giáo mà còn là cơ hội để bà con người Việt Kiều gặp gỡ, thăm hỏi động viên, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống./.

PV/VOV-Vientiane

Tags :

Phật Đản Vientiane người Việt ở Lào Phật giáo
Video đang được xem nhiều
HLV Park Hang Seo tiết lộ thông tin bất ngờ về Công Phượng
VOV.VN - Công Phượng dính chấn thương trong lúc khởi động nên không được vào sân thi đấu ở trận Việt Nam thắng Indonesia 3-1 tại Bali.