Chưa xác minh được danh tính 6 công nhân Việt tử nạn ở Đài Loan

Chưa xác minh được danh tính 6 công nhân Việt tử nạn ở Đài Loan Văn phòng KT-VH Việt Nam tại Đài Bắc xác minh nhân thân người bị cháy
VOV.VN - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết đang cùng các cơ quan chức năng xác minh nhân thân của các nạn nhân.

Khoảng 2h sáng 14/12 (theo giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra trong một nhà máy sản xuất màng cách nhiệt ô tô thuộc khu Đào Viên, Đài Loan (Trung Quốc) làm 6 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Đây đều là số công nhân người Việt Nam đang lao động tại Đài Loan.

van phong ktvh viet nam tai dai bac xac minh nhan than nguoi bi chay hinh 1
Khu ký túc xá của công nhân Việt Nam, nơi xảy ra vụ cháy (Ảnh: CNA)

Theo thông báo từ giới chức Đài Loan, vụ cháy xảy ra tại khu ký túc xá của công nhân, tầng một là nhà ăn, tầng hai là nơi ở của công nhân. Do ngọn lửa lớn khiến đám cháy cũng lan ra khu nhà kho chứa vật liệu dùng để chế tạo màng cách nhiệt dùng cho ô tô. Khu nhà xảy ra vụ cháy nằm trong một khu công nghiệp ở thành phố Đài Bắc. Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng cứu hỏa đã điều động hơn 100 nhân viên cũng hơn 40 xe chữa cháy các loại đến hiện trường tìm cách dập tắt đám cháy, đến khoảng 10h sáng nay, đám cháy đã được khống chế.

Ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết số thi thể của những công nhân bị thiệt mạng được cho là người Việt Nam hiện vẫn chưa thể xác định được danh tính cụ thể.

Ông Trần Duy Hải nói: “Nhà máy có tất cả 13 lao động, 2 trong số đó đi vắng nên không sao, 5 lao động bị thương, 6 lao động chưa tìm thấy nhưng tìm thấy 6 thi thể, cơ quan chức năng đang xác minh nhân thân cụ thể”.

Ông Trần Duy Hải cũng cho biết, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đang phối hợp với cơ quan chức năng của Đài Loan cùng đại diện các công ty quản lý lao động Việt Nam nhằm xác minh rõ nhân thân của các nạn nhân gặp nạn./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên bỏ sổ hộ khẩu vào tháng 7/2021 hay cần có lộ trình thích hợp?
VOV.VN - Từ trước tới nay, từ chuyện sinh, tử, kết hôn cho đến xin việc làm, đăng ký điện, nước, học hành..., người dân đều cần đến sổ hộ khẩu.