Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ Đoàn Thị Hương sớm được đoàn tụ với gia đình

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ Đoàn Thị Hương sớm được đoàn tụ với gia đình Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ Đoàn Thị Hương sớm được đoàn tụ với gia đình
VOV.VN - Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước đoàn tụ với gia đình ngay sau khi được trả tự do.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ như thế nào đối với Đoàn Thị Hương khi công dân này sắp trở về nước vào đầu tháng 5 tới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 25/4 cho biết: “Bộ Ngoại giao đang phối hợp với các cơ quan hữu quan, liên đoàn luật sư Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước đoàn tụ với gia đình ngay sau khi được trả tự do”.

bo ngoai giao se ho tro doan thi huong som duoc doan tu voi gia dinh hinh 1
Đoàn Thị Hương tại tòa Thượng thẩm Shah Alam của Malaysia sáng 1/4. Ảnh: AP

Trước đó, tại phiên xét xử đối với công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương diễn ra ngày 1/4, Thẩm phán tòa Thượng thẩm Shah Alam của Malaysia (MLS) đã tuyên án 3 năm 4 tháng tù đối với Đoàn Thị Hương liên quan đến vụ án một công dân Triều Tiên tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur. Hình phạt được tính bắt đầu từ khi Đoàn Thị Hương bị bắt giam vào ngày 15/2/2017. Luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết cô sẽ được trả tự do vào tháng 5./.

Thùy Linh/VOV.VN

Tags :

Đoàn Thị Hương kết án Đoàn Thị Hương Đoàn Thị Hương sắp về nước bảo hộ công dân họp báo Bộ Ngoại giao
Loading...
Video đang được xem nhiều
Phân biệt 3 phiên bản “tia chớp” F-35 trong video chưa đầy 1 phút
VOV.VN - F-35A là phiên bản cất hạ cánh thông thường, F-35B cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng còn F-35C là phiên bản chuyên hoạt động trên tàu sân bay.