Bác thông tin người Việt mua đất, đe dọa chủ quyền Campuchia

Bác thông tin người Việt mua đất, đe dọa chủ quyền Campuchia Bác thông tin người Việt mua đất, đe dọa chủ quyền Campuchia
VOV.VN - Thông tin cho rằng những người Việt di dời khỏi Biển Hồ đã mua đất của Campuchia, đe doạ an ninh chủ quyền của Campuchia là không có cơ sở.
bac thong tin nguoi viet mua dat, de doa chu quyen campuchia hinh 1
Những đứa trẻ trên Biển Hồ.

Chiều 5/12, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết bình luận của Việt Nam trước những ý kiến cho rằng việc những người Việt Nam bị chính quyền tỉnh Kampong Chhang, Campuchia di dời khỏi khu vực Biển Hồ mua đất của Campuchia là đe dọa an ninh và chủ quyền của Campuchia, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Đây là những thông tin không có cơ sở.

Việt Nam thông hiểu chủ trương phát triển kinh tế-xã hội bền vững của Campuchia, trong đó có việc di dời người dân ở khu vực Biển Hồ tại tỉnh Kampong Chhnang. Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia luôn theo dõi sát sao việc di dời, kịp thời có các biện pháp hỗ trợ bà con gốc Việt thuộc diện di dời, kêu gọi bà con tuân thủ pháp luật của nước sở tại”./.

Hùng Cường/VOV.VN

Tags :

người Việt mua đất Campuchia chủ quyền Campuchia người Việt ở Biển Hồ quan hệ Việt Nam - Campuchia
Loading...
Video đang được xem nhiều
Nghệ An: Một số người dân chủ quan sau 4 ngày “cách ly xã hội”
VOV.VN - Sau 4 ngày cách ly xã hội, một số người dân ở Nghệ An bắt đầu có biểu hiện chủ quan như vô tư tụ tập vui chơi, mở cửa các cửa hàng không thiết yếu...
Loading...