Ấn tượng đêm ẩm thực Việt Nam tại Thái Lan

Ấn tượng đêm ẩm thực Việt Nam tại Thái Lan Ấn tượng đêm ẩm thực Việt Nam tại Thái Lan
VOV.VN - “Đêm ẩm thực Việt Nam” gây ấn tượng với khách tham dự bằng âm nhạc mang đậm phong cách Việt và các gian trưng bày những món ăn truyền thống.

Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức “Đêm ẩm thực Việt Nam” vào tối 9/10, trong khuôn viên trụ sở tại Thủ đô Bangkok kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam. Tham dự có đông đảo thành viên ngoại giao đoàn, người Việt đang sinh sống, học tập, làm việc tại Thái Lan và bà con việt kiều.

an tuong dem am thuc viet nam tai thai lan hinh 1
Đại sứ Nguyễn Hải Bằng và phu nhân cùng các đại sứ, đại biện các nước tới tham dự.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng nhấn mạnh kinh tế Việt Nam tiếp tục tăng trưởng vững chắc và ổn định, đại bộ phận nhân dân đang được hưởng những điều kiện sống tốt hơn. Với dân số 96 triệu người cùng lực lượng lao động trẻ, dồi dào, Việt Nam đang nỗ lực chuẩn bị cho kỷ nguyên số.

Năm 2020, Việt Nam sẽ đồng thời đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021. Quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Thái Lan không ngừng được tăng cường thời gian qua, với kim ngạch thương mại hai chiều hoàn toàn có thể đạt 20 tỷ đôla vào năm 2020 như mục tiêu hai chính phủ đề ra.

“Đêm ẩm thực Việt Nam” gây ấn tượng  với khách tham dự bằng sự trang trí, âm nhạc mang đậm phong cách Việt đặc biệt là các gian trưng bày những món ăn truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Trong đó, các gian hàng phở, bún chả, bún nem, bánh mỳ pa tê… luôn đông khách xếp hàng chờ tới lượt thưởng thức. Các đồ uống như rượu vang, bia Sài Gòn, Hà Nội, Nuticafe cũng được khách tham dự đánh giá cao./.

PV/VOV-Bangkok

Tags :

ẩm thực Việt Nam Thái Lan món ăn truyền thống đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan
Loading...
Video đang được xem nhiều
Có nên dồn tiền mua vàng lúc này?
VOV.VN - Theo một số chuyên gia, giá vàng hiện tăng cao và có thể tăng trong trung, dài hạn nên người dân không nên đầu tư vàng “lướt sóng”.