900 kiều bào dự họp mặt mừng Xuân Canh Tý 2020 tại TP HCM

900 kiều bào dự họp mặt mừng Xuân Canh Tý 2020 tại TP HCM 900 kiều bào dự họp mặt mừng Xuân Canh Tý 2020 tại TP.HCM
VOV.VN - Họp mặt Kiều bào là hoạt động truyền thống hàng năm của TPHCM, trở thành cầu nối giữa Kiều bào và người dân trong nước.

Chiều 13/1, hơn 900 kiều bào tham dự buổi Họp mặt Kiều bào mừng Xuân Canh Tý 2020, do Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam TPHCM phối hợp tổ chức.

Tham dự buổi họp mặt có hơn 900 kiều bào ở 25 nước và vùng lãnh thổ, lãnh đạo Thành phố, đại diện 30 Hội Hữu nghị Việt Nam với các nước, đại diện chính quyền và Ban Liên lạc thân nhân Kiều bào của 24 quận, huyện...

900 kieu bao du hop mat mung xuan canh ty 2020 tai tp hcm hinh 1
Buổi họp mặt là dịp để Lãnh đạo thành phố lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Kiều bào để xây dựng TPHCM ngày một phát triển.

Lãnh đạo thành phố đã gửi lời hỏi thăm, chúc Tết đến toàn thể kiều bào, thông tin về những thành tựu nổi bật mà thành phố đã đạt được trong năm vừa qua và ghi nhận những đóng góp của cộng đồng Kiều bào trong sự phát triển chung của thành phố.

Năm 2019, TPHCM là địa phương thu hút lượng kiều hối lớn nhất cả nước với 5,6 tỷ USD. Đây là nguồn cung ngoại tệ quan trọng, là nguồn lực vàng cho phát triển kinh tế, xã hội thành phố.

900 kieu bao du hop mat mung xuan canh ty 2020 tai tp hcm hinh 2
Các kiều bào bày tỏ sự vui mừng và hạnh phúc khi được tham dự buổi họp mặt chào Xuân Canh Tý.

Tại buổi họp mặt, nhiều Kiều bào chia sẻ những tâm tư tình cảm, nguyện vọng được góp sức vào những công việc cụ thể của Thành phố. Đặc biệt, kiều bào các nơi sẽ nỗ lực hơn nữa trong góp phần xây dựng TPHCM trở thành thành phố thông minh; hỗ trợ các doanh nghiệp của Thành phố nói riêng, cả nước nói chung vận dụng hiệu quả các hiệp định thương mại mà Việt Nam vừa tham gia và có hiệu lực, tìm kiếm thị trường, kêu gọi đầu tư... Dịp này, thành phố cũng biểu dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân Kiều bào đã có thành tích xuất sắc trong năm 2019. 

Họp mặt Kiều bào là hoạt động truyền thống hàng năm của TPHCM, trở thành cầu nối giữa Kiều bào và người dân trong nước.

Ông Lê Minh Tuyền, năm nay 82 tuổi, là Kiều bào Pháp, luôn dành thời gian về nước đón Tết cổ truyền của dân tộc nói: "Năm nào tôi cũng được mời đến dự họp mặt. Khoảng 10 năm rồi, năm nào tôi cũng đi, được gặp lại bạn bè rất vui. Việc mời Việt kiều tham dự như vậy là một sáng kiến rất hay bởi đây là dịp để Việt kiều và đồng bào ở Việt Nam hiểu và gần gũi nhau hơn"./.

Hà Anh, Thúy Mai/VOV-TP HCM

Tags :

kiều bào họp mặt mừng Xuân Canh Tý 2020 Xuân Canh Tý cầu nối kiều bào người Việt ở nước ngoài
Loading...
Video đang được xem nhiều
Vì sao “quái vật” tàng hình B-2 Spirit của Mỹ đến nay chưa có đối thủ?
VOV.VN - Với khả năng tàng hình siêu việt và hệ thống vũ khí đầy uy lực, B-2 Spirit được mệnh danh là “quái vật” bầu trời không có đối thủ.