39 người chết trong container: Chưa có thông tin Anh hỗ trợ tiền hậu sự

39 người chết trong container: Chưa có thông tin Anh hỗ trợ tiền hậu sự 39 người chết trong container:Chưa có thông tin Anh hỗ trợ tiền hậu sự
VOV.VN - Bộ Ngoại giao chưa nhận được thông tin nào về việc phía Anh sẽ có hỗ trợ về mặt tài chính để đưa 39 người Việt thiệt mạng trong container về Việt Nam.
39 nguoi chet trong container:chua co thong tin anh ho tro tien hau su hinh 1
Hiện trường vụ phát hiện 39 thi thể trong container tại Essex, Anh. (Ảnh: Reuters)

Liên quan đến công tác xử lý hậu sự 39 người Việt thiệt mạng trong container ở Anh, ngày 21/11, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, hiện nay, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục phối hợp với phía Anh, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vấn đề hậu sự trên tinh thần nhân đạo, theo đúng các quy định của luật pháp quốc tế, pháp luật, tập quán của Việt Nam và Anh.

“Các cơ quan chức năng của Việt Nam và Anh cũng tiếp tục làm việc để trong thời gian sớm nhất có thể hoàn tất các vấn đề về hậu sự. Chúng tôi sẽ sớm có thông tin về các vấn đề cụ thể”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cũng khẳng định chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về việc phía Anh sẽ có hỗ trợ về mặt tài chính, kinh phí để đưa 39 người Việt thiệt mạng trong container về Việt Nam./.
Hùng Cường/VOV.VN

Tags :

vụ 39 thi thể 39 người chết trong container 39 người việt tử vong ở Anh họp báo thường kỳ lê thị thu hằng
Loading...