Website vận động hiến tạng người là không chính thống

Website vận động hiến tạng người là không chính thống Cảnh báo website giả mạo
VOV.VN - Hiện nay trên cả nước chỉ có 2 địa chỉ chính thức tiếp nhận việc đăng ký hiến mô tạng của người dân.

Nghe chương trình thời sự sáng 13/1:


Ngày 11/1, bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) đã phát đi thông cáo báo chí với nội dung cảnh báo về sự xuất hiện của một website không chính thống có tên: hientangvietnam.xyz liên quan đến vấn đề vận động cộng đồng hiến các bộ phận cơ thể người.

Sự xuất hiện của trang web trên ngay lập tức dấy lên mối quan ngại những nhà chuyên môn trong lĩnh vực y tế. Bệnh viện Chợ Rẫy khẳng định, hiện nay trên cả nước chỉ có 2 địa chỉ chính thức tiếp nhận việc đăng ký hiến mô tạng của người dân và phát hành thẻ đăng ký hiến tạng là Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người tại bệnh viện Chợ Rẫy và Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người tại Hà Nội.

Những người có tâm nguyện đăng ký hiến mô tạng đều được tư vấn cụ thể, thủ tục đăng ký rõ ràng, sau khi đăng ký thành công, ngành y tế sẽ có trách nhiệm cấp thẻ cho người hiến.

Chương trình còn có một số tin đáng chú ý:

Chủ tịch nước gặp mặt đoàn đại biểu hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Bộ Y tế cảnh báo bệnh sốt xuất huyết tại các tỉnh Nam Trung bộ đang diễn biến phức tạp do người dân không áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

Khoai lang giống của Nhật Bản trồng tại Việt Nam và nhập khẩu vào Singapore hoàn toàn an toàn và không nhiễm chất độc màu da cam.

Nhiều nước lên án vụ đánh bom dã man diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ./.

VOV
Video đang được xem nhiều
Video: Máy bay quân sự Nga chuyển hàng cứu trợ giúp Mỹ chống Covid-19
VOV.VN - Chuyến hàng viện trợ này được chuyển đi sau một cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump hôm 31/3.