Xử phạt trên 2,84 tỷ đồng liên quan đến dụng cụ phòng dịch Covid-19

Xử phạt trên 2,84 tỷ đồng liên quan đến dụng cụ phòng dịch Covid-19 Xử phạt trên 2,84 tỷ đồng liên quan đến dụng cụ phòng dịch Covid-19
VOV.VN - Lũy kế từ ngày 31/1 đến nay, lực lượng QLTT đã kiểm tra, giám sát, xử lý 7.157 vụ, xử phạt vi phạm hành chính trên 2,84 tỷ đồng.

Theo báo cáo của lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, các cơ sở kinh doanh cơ bản đã chấp hành nghiêm việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết. Nguồn cung các mặt hàng thiết yếu ở các siêu thị, cửa hàng, chợ tương đối đầy đủ.

Tuy nhiên, trong ngày 26/3, lực lượng QLTT các tỉnh, thành phố cũng đã kiểm tra, giám sát 86 vụ, xử lý 26 vụ vi phạm liên quan đến công tác sản xuất, buôn bán, vận chuyển dụng cụ phòng dịch với số tiền xử phạt 72,25 triệu đồng. Lũy kế từ ngày 31/1 đến nay, lực lượng QLTT đã kiểm tra, giám sát, xử lý 7.157 vụ, xử phạt vi phạm hành chính  trên 2,84 tỷ đồng.

quan ly thi truong buoc tieu huy 27.550 cai khau trang la hang gia hinh 1
Lực lượng QLTT các tỉnh, thành phố kiểm tra, xử lý hàng hóa vi phạm.
Ảnh: DMS

Một số vụ việc tiêu biểu trong ngày 26/3, Cục QLTT TP HCM đã kết thúc xử lý 1 vụ, phạt tiền 50 triệu đồng, buộc tiêu hủy 27.550 cái khẩu trang là hàng giả không có công dụng sử dụng.

Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 4 tỉnh An Giang tiến hành khám đồ vật theo thủ tục hành chính 5 thùng carton được tập kết tại khu vực cặp lề đường N1, khóm Hòa Bình, phường Vĩnh Mỹ, TP. Châu Đốc, An Giang.

Đoàn kiểm tra phát hiện 12.500 cái khẩu trang y tế không người thừa nhận và không có hóa đơn chứng từ kèm theo. Đội Quản lý thị trường số 4 tiến hành tạm giữ số hàng hóa nêu trên để làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Để hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận các điểm bán khẩu trang vải (khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang vải kháng khuẩn, kháng giọt bắn, khẩu trang vải thường) để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) liên tục cập nhật và cung cấp trên trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương, thông tin về danh sách các điểm bán khẩu trang vải các loại trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tiếp tục chỉ đạo lực lượng QLTT tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp buôn lậu, gian lận thương mại, đầu cơ găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, hàng giả, hàng nhái trên thị trường, nhất là các mặt hàng thiết yếu trong phòng chống dịch như khẩu trang, nước rửa tay khô, vật tư y tế./.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Tags :

khẩu trang sản xuất khẩu trang buôn bán khẩu trang vận chuyển khẩu trang khẩu trang không rõ nguồn gốc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Khóc ngất trước phần diễn của “rapper tông điếc” ở “Giọng ải giọng ai“
VOV.VN - Phần trình diễn của "rapper tông điếc" khiến dàn khách mời như Miu Lê, La Thành, Lou Hoàng... đều "khóc ngất".