Vẫn tồn đọng hàng ngàn xe hàng hóa tại các cửa khẩu giáp Trung Quốc

Vẫn tồn đọng hàng ngàn xe hàng hóa tại các cửa khẩu giáp Trung Quốc Vẫn tồn đọng hàng ngàn xe hàng hóa tại các cửa khẩu giáp Trung Quốc
VOV.VN - Bộ Công Thương mới cập nhật thông tin, số liệu, tình hình giao nhận hàng hóa tại một số cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Bộ Công Thương cho biết, trong ngày 31/3, tại các hệ thống cửa khẩu biên giới giữa Việt Nam với Trung Quốc đã có 1.041 xe hàng hóa xuất khẩu, 1.033 xe nhập khẩu. Lũy kế từ đầu dịch cúm Covid-19 (tháng 2), lượng hàng hóa giao thương tại các tỉnh giáp Trung Quốc đã đạt 38.493 xe xuất khẩu và 32.635 xe nhập khẩu. Tổng số xe tồn hàng hóa chờ xuất khẩu đến thời điểm này là 1.124 xe.

Thống kê chi tiết từ cuối tháng 2 đến nay, tỉnh Lạng Sơn đã xuất khẩu 18.190 xe; Quảng Ninh xuất khẩu 2.966 xe; Hà Giang xuất khẩu 1.647 xe; tỉnh Lào Cai xuất khẩu 14.705 xe; Lai Châu 670 xe và tỉnh Cao Bằng xuất khẩu 315 xe hàng hóa.

da xuat khau 38.493 xe hang hoa sang trung quoc trong hon 1 thang qua hinh 1
Tốc độ thông quan hàng hóa đã được cải thiện nhưng vẫn còn nhiều xe hàng chờ xuất khẩu do Trung Quốc siết chặt việc kiểm dịch Covid-19.

Ở chiều nhập khẩu, cũng trong khoảng thời gian trên, tỉnh Lạng Sơn đã nhập khẩu 17.943 xe; Quảng Ninh nhập khẩu 5.464; Hà Giang không nhập lượng hành hóa nào; tỉnh Lào Cai nhập khẩu 9.272 xe; tỉnh Lai Châu nhập khẩu 14 và Cao Bằng nhập khẩu 49 xe hàng hóa.

Hàng hóa xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu bao gồm các loại hình xuất kinh doanh biên giới, xuất kinh doanh, xuất gia công, quá cảnh, nhập kinh doanh, nhập gia công sản xuất. Các mặt hàng chủ yếu là nông sản, hoa quả, linh kiện điện tử, máy móc, hàng may mặc, phụ tùng ô tô.../.

Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Tags :

xuất khẩu hàng hóa xuất khẩu nông sản cửa khẩu biên giới thị trường trung quốc
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Phản ứng hài hước của rái cá khi không muốn tắm
VOV.VN - Đoạn video cho thấy chú rái cá có chút lo lắng và sợ hãi khi thấy vòi phun nước và nó cố gắng ngăn không cho nước chảy.