Tỷ phú nào của Việt Nam sẽ có tên trong danh sách của Forber

Tỷ phú nào của Việt Nam sẽ có tên trong danh sách của Forber Tỷ phú nào của Việt Nam sẽ có tên trong danh sách của Forber
VOV.VN - Ông Trần Đình Long, ông Trần Bá Dương, ông Trịnh Văn Quyết đang là những ứng viên tiềm năng cho vị trí này.

Theo thông lệ, vào tháng 3 hàng năm, tạp chí danh tiếng Forbes sẽ chính thức công bố danh sách tỷ phú USD của thế giới. Tại Việt Nam, 2 tỷ phú giàu nhất hành tinh của Việt Nam đã được Tạp chí Forbes xướng tên là Chủ tịch tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng và Tổng giám đốc hãng Hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo.

Một câu hỏi rất đáng quan tâm được đặt ra là, liệu Forbes có cập nhật thêm tỷ phú USD nào của Việt Nam không? Nhiều ứng viên tiềm năng trong danh sách sắp tới, trong đó phải kể đến ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, ông Trịnh Văn Quyết (FLC) và ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Thaco Group đang là những ứng viên tiềm năng cho vị trí này.

Báo chí đứa tin, năm 2017, tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đứng ở vị trí thứ 867 thế giới với khối tài sản 2,4 tỷ USD. Tuy nhiên, theo cập nhật thời gian thực (real time), ông Vượng hiện đang xếp thứ 382 thế giới với khối tài sản lên tới 5,2 tỷ USD. Hồi đầu năm 2018, đã có lúc tài sản của vị tỷ phú này vọt lên 5,6 tỷ USD.

ty phu nao cua viet nam se co ten trong danh sach cua forber hinh 1
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đứng ở vị trí thứ 867 thế giới với khối tài sản 2,4 tỷ USD. (Ảnh: Internet)
Vào tháng 3/2017, Forbes cũng đã chính thức công nhận thêm một tỷ phú Việt Nam nữa là bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet Air. Thời điểm đó, khối tài sản của vị nữ tỷ phú này được ước tính vào khoảng 1,7 tỷ USD. Tuy nhiên theo cập nhật thời gian thực, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo hiện đang sở hữu tới 3,4 tỷ USD tài sản, xếp thứ 683 thế giới.

Ông Trần Đình Long đã được nhắc đến nhiều hơn trong thời gian qua với việc cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát tăng mạnh đưa tài sản trên sàn chứng khoán của ông Long vượt 1 tỷ USD (trên 24.200 tỷ đồng).

Tính đến ngày 5/3, cổ phiếu HPG của ông Trần Đình Long tuy có điều chỉnh nhưng vẫn giữ ở mức giá 63.000 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, vốn hóa của Hòa Phát hiện đã được tăng lên đến xấp xỉ 97.000 tỷ đồng (4,3 tỷ USD).

Với việc sở hữu 25,15% cổ phần, chủ tịch Hòa Phát hiện đang nắm giữ lượng cổ phiếu có trị giá hơn 24.300 tỷ đồng và là doanh nhân Việt thứ 4 sở hữu lượng cổ phiếu có trị giá từ 1 tỷ USD trở lên trên sàn chứng khoán.

Một nhân vật khác cũng được nhắc tới rất nhiều trong thời gian qua là ông Trần Bá Dương (Chủ tịch HĐQT của Thaco). Mặc dù chưa niêm yết trên sàn chứng khoán nhưng cổ phiếu của Thaco đang giao dịch OTC cũng liên tục có mức tăng giá ấn tượng, có thời điểm trong năm 2017 đã tăng lên 150.000 đồng/cổ phiếu. Hiện tại, Thaco có gần 415 triệu cổ phiếu, tương ứng với vốn điều lên gần 4.000 tỷ đồng.

Với mức giá hiện tại, vốn hóa thị trường của Thaco đạt hơn 2 tỷ USD. Ông Trần Bá Dương, chủ tịch HĐQT Thaco cùng với vợ trực tiếp và gián tiếp nắm giữ hơn 65% doanh nghiệp này.

Một nhân vật khác có thể được sướng tên là tỷ phú Trịnh Văn Quyết. Hiện tại, ông Trinh Văn Quyết sở hữu gần 290 triệu cổ phiếu ROS của CTCP Xây dựng FLC Faros và hơn 114 triệu cổ phiếu FLC, trị giá hơn 36 ngàn tỷ đồng (1,6 tỷ USD) ngoài ra ông Quyết cũng còn sở hữu tài sản ở cổ phiếu ART.

Được biết đến là một ông chủ của tập đoàn chuyên kinh doanh bất động sản, khu du lịch nghỉ dưỡng, ông Trịnh Văn Quyết là một trong những tỷ phú có khối tài sản tăng trưởng nhanh nhất ở Việt Nam. Mới đây, trả lời báo chí, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cho biết, năm 2018 và các năm tiếp theo: "Chúng tôi sẽ tìm mua lại những dự án lớn đang đắp chiếu, quây tôn"./.

PV/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Lưu lượng truy cập Facebook bất ngờ tăng đột biến
VOV.VN - Lưu lượng sử dụng Facebook tại các nước bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tăng mạnh; tổng số tin nhắn trên Messenger tăng 50% so với tháng trước.
Loading...