Trung Quốc tuyên bố chủ động ứng phó cuộc xung đột thương mại

Trung Quốc tuyên bố chủ động ứng phó cuộc xung đột thương mại Trung Quốc tuyên bố chủ động ứng phó cuộc xung đột thương mại
VOV.VN - Hôm nay (29/12), kết thúc hội nghị hàng năm, Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố đã chủ động ứng phó xung đột thương mại với Mỹ trong suốt 1 năm qua.

Tuyên bố đăng trên trang web, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết đã thực hiện các quyết định của chính phủ và kiên quyết bảo vệ lợi ích của đất nước và người dân.

trung quoc tuyen bo chu dong ung pho cuoc xung dot thuong mai hinh 1
Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố đã chủ động ứng phó xung đột thương mại với Mỹ trong suốt 1 năm qua. (Ảnh: Business Standard)

Mỹ và Trung Quốc đã hạ nhiệt cuộc chiến thương mại trong tháng 12 này khi công bố Giai đoạn 1 thỏa thuận, theo đó Mỹ giảm một số sắc thuế, đổi lại Trung Quốc sẽ mua khối lượng lớn hàng nông sản và các hàng hóa khác của Mỹ.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết đang liên hệ chặt chẽ với Mỹ về việc ký thỏa thuận và hai bên vẫn đang thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi đặt bút ký./.


Trần Nga/VOV1 (Biên dịch)
Theo: Reuters

Tags :

chiến tranh thương mại xung đột thương mại Mỹ - Trung Bộ Thương mại Trung Quốc
Loading...
Video đang được xem nhiều
5 điều thú vị về Mitsubishi Xpander
VOV.VN - Chuyên gia về xe của Paultan - Hafriz Shah vừa có một clip thú vị chia sẻ về 5 điều đáng chú ý trên mẫu MPV - Mitsubishi Xpander.