Tranh chấp đất ở nhà máy chế biến sắn: Sơn La sớm xác định chủ sở hữu

Tranh chấp đất ở nhà máy chế biến sắn: Sơn La sớm xác định chủ sở hữu Tranh chấp đất ở nhà máy chế biến sắn: Sơn La sớm xác định chủ sở hữu
VOV.VN - Huyện ủy Thuận Châu, tỉnh Sơn La chỉ đạo sớm xác định rõ chủ sở hữu đất tranh chấp tại dự án nhà máy chế biến tinh bột sắn.

Liên quan đến việc tranh chấp đất tại dự án nhà máy chế biến tinh bột sắn Thuận Châu, tỉnh Sơn La của 14 hộ dân xã Nong Lay mà VOV.VN mới phản ánh, tập thể Thường trực Huyện ủy Thuận Châu vừa có buổi gặp gỡ, làm việc với các hộ dân này.

Sau khi nghe nguyện vọng và những đề xuất của đại diện 14 hộ có đơn kiến nghị về việc tranh chấp đất đai, ông Nguyễn Minh Tiến, Bí thư Huyện ủy Thuận Châu khẳng định, để sớm giải quyết vấn đề này phải xác định được mảnh đất thực sự của ai.

Theo đó, mong muốn bà con cùng phối hợp làm việc trên tinh thần trung thực, tôn trọng pháp luật và cần hoàn thiện hồ sơ để chứng minh được đó là tài sản của mình khi ra Tòa.

son la som xac dinh chu so huu dat tranh chap khu vuc nha may che bien tinh bot san thuan chau hinh 1
Tập thể Thường trực Huyện ủy Thuận Châu đã  gặp gỡ, làm việc với các hộ dân.

Đồng thời, Bí thư Huyện ủy Thuận Châu cũng cho biết, để sớm xây dựng địa phương trở thành huyện phát triển khá của tỉnh, một trong những giải pháp được huyện quan tâm là thu hút đầu tư. Do đó rất cần sự chung tay của người dân để cùng xây dựng tốt môi trường đầu tư ở của địa phương.

Trước đó, như VOV.VN đã phản ánh, sau khi được UBND tỉnh Sơn La chấp thuận chủ trương đầu tư, trong quá trình triển khai các thủ tục để xây dựng Nhà máy tinh bột sắn Thuận Châu, tại xã Nong Lay đã xuất hiện tình trạng tranh chấp quyền sử dụng đất giữa một số hộ dân. Việc tranh chấp này đang khiến dự án chậm tiến độ, gây mất đoàn kết tại địa phương.

Sau nhiều buổi làm việc, qua xem xét xác định thẩm quyền giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật, gồm tranh chấp đất đai theo đơn của các hộ và tranh chấp dân sự cho thấy đây thuộc thẩm quyền của Tòa án.

Theo đó UBND huyện Thuận Châu đã hướng dẫn người dân làm đơn khởi kiện ra tòa, song không hộ dân nào thực hiện việc này, đồng thời những hộ có đất thật sự cũng không phối hợp với doanh nghiệp để thỏa thuận nhận đền bù.

Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về mục đích của việc tranh chấp có thực sự nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân, hay họ đang bị xúi giục gây khó dễ cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của địa phương?./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Tags :

tranh chấp đất đai đất dự án nhà máy chế biến tinh bột sắn thuận châu sơn la
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chân dung Kamala Harris - Nữ “phó tướng” quyền lực được ông Biden lựa chọn
VOV.VN - Với kinh nghiệm dày dặn trên chính trường, bà Kamala Harris đã được ứng cử viên Tổng thống Biden lựa chọn làm ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ.