Thủ tướng ký ban hành quyết định mở cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Thủ tướng ký ban hành quyết định mở cảng hàng không quốc tế Vân Đồn Thủ tướng ký ban hành quyết định mở cảng hàng không quốc tế Vân Đồn
VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành quyết định về việc mở Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Theo quyết định số 1834/QĐ-TTg, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn nằm trong địa giới hành chính thuộc địa phận xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Tọa độ điểm quy chiếu sân bay là điểm có tọa độ: 21°07'05”B - 107°24'51”Đ (hệ tọa độ WGS-84).

thu tuong ky ban hanh quyet dinh mo cang hang khong quoc te van don hinh 1
Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ chính thức khai trương vào ngày 30/12.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có quy mô cấp 4E, tiếp nhận các loại tàu bay dân dụng B777/787/747-400, A350 và tương đương. Nhà ga hành khách có công suất từ 2 triệu đến 2,5 triệu hành khách/năm, khi cần có thể chuyển đổi công năng phục vụ các loại máy bay quân sự.

Ngày 30/12 tới, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn chính thức được đưa vào khai thác, đón chuyến bay thương mại đầu tiên của hãng hàng không Vietnam Airlines. Đây là sân bay quốc tế đầu tiên do tư nhân đầu tư trên cả nước với số vốn khoảng 7.700 tỷ đồng.

Dự kiến sau khi vận hành, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có 9 tuyến bay với khả năng đón tiếp khoảng 7.000 lượt khách mỗi ngày./.

PV/VOV-Đông Bắc

Tags :

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sân bay tư nhân sân bay Vân Đồn Vân Đồn mở cảng hàng không quốc tế Vân Đồn
Loading...