Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh

Thu được hơn 4,5 tỉ đồng từ phiên chợ sâm Ngọc Linh phiên chợ sâm Ngọc Linh
Có trên 7.000 lượt người đến tham quan, mua sắm tại phiên chợ sâm núi Ngọc Linh ở tỉnh Quảng Nam.

Sáng nay (3/10), phiên chợ sâm núi Ngọc Linh lần đầu tiên được UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam tổ chức đã bế mạc sau gần 3 ngày diễn ra.

thu duoc hon 4 ti dong tu phien cho sam ngoc linh hinh 1
Bình rượu sâm 200 triệu đồng được bày bán tại phiên chợ

Theo ban tổ chức, phiên chợ lần này có 20 gian hàng bày bán, giới thiệu cây sâm và các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh như rượu sâm, viên nang sâm, kẹo sâm, trà sâm cùng khoảng 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông, lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Trong những ngày diễn ra phiên chợ, có trên 7.000 lượt người đến tham quan, mua sắm với doanh thu thống kê được hơn 4,5 tỉ đồng. Trong đó, riêng mặt hàng củ sâm Ngọc Linh bán được khoảng 50 kg, thu về gần 4 tỉ đồng.

Ông Lê Trí Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, nhìn nhận việc tổ chức phiên chợ sâm núi Ngọc Linh ở huyện Nam Trà My có ý nghĩa rất lớn, góp phần hạn chế tình trạng sâm giả trên thị trường hiện nay.

Theo ông Hồ Quang Bửu, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ nhất đã diễn ra thành công tốt đẹp, giúp người trồng sâm và người mua sâm trực tiếp giao thương với nhau, không phải qua khâu trung gian. Từ đó, không những chất lượng sâm mà giá cả cũng được đảm bảo. 

Ông Bửu cho biết thêm, kể từ thời điểm này, định kỳ từ ngày 1 đến ngày 3 hàng tháng, tại huyện Nam Trà My sẽ diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh, người có nhu cầu mua sâm đến phiên chợ sẽ mua được sâm Ngọc Linh thật 100%, được UBND huyện đảm bảo./.

Theo Tr.Thường/Người lao động
Loading...
Video đang được xem nhiều
Cuộc đua vô địch V-League 2020: Sự hấp dẫn…giả tạo?
VOV.VN - Ngôi đầu liên tục đổi chủ qua mỗi vòng đấu, V-League 2020 đang cho thấy sực cạnh tranh khốc liệt, nhưng nó có thực sự hấp dẫn như người ta tưởng?.