Giá heo ở miền Bắc tăng cao, nhiều thương lái vào Đồng Nai thu mua

Giá heo ở miền Bắc tăng cao, nhiều thương lái vào Đồng Nai thu mua giá thịt heo
VOV.VN - Giá heo hơi ở miền Bắc hiện ở mức 92.000 đồng/kg nên nhiều thương lái ở miền Bắc đã vào Đồng Nai thu mua heo để chuyển ra.

Theo Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai thì mấy ngày nay, một số thương lái thu gom heo chuyển ra miền Bắc và đưa sang Campuchia nên giá heo hơi đang tăng.

gia heo o mien bac tang cao, nhieu thuong lai vao dong nai thu mua hinh 1
Giá heo hơi ở miền Bắc hiện ở mức 92.000 đồng/kg nên nhiều thương lái ở miền Bắc đã vào Đồng Nai thu mua heo để chuyển ra.

Tại Đồng Nai, hiện giá heo hơi đã tăng từ 75.000 đồng/kg lên 80.000 đồng/kg nhưng thương lái cũng không mua được nhiều vì sau đợt dịch tả heo Châu Phi vừa qua, đàn heo đã giảm mạnh.

Với mức giá heo hơi cao như hiện nay, nhiều người chăn nuôi ở Đồng Nai đang tập trung tái đàn ở những nơi đảm bảo an toàn dịch bệnh. Tuy nhiên, nguồn heo con giống vẫn khan hiếm và giá cao gấp đôi trước khi dịch bệnh nên người chăn nuôi cũng gặp khó khăn.

Ông Nguyễn Kim Đoán, Phó Chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết: “Giá heo giống hiện nay rất đắt. Người nào mạnh vốn thì mới đi mua heo giống về nuôi tái đàn. Còn đa số người chăn nuôi vẫn sử dụng nguồn heo còn tồn tại trong đợt dịch bệnh để nhân giống”./.

Lệ Hằng/VOV-TPHCM

Tags :

giá thịt heo giá heo hơi giá thịt lợn giá lợn hơi Đồng Nai
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Cô chó thiếu kiên nhẫn bấm còi ô tô inh ỏi gọi chủ về
VOV.VN - Cô chó husky sau ngồi trong ô tô đợi chủ ở Colorado (Mỹ). Do thiếu kiên nhẫn nó đã ngồi vào ghế chủ, dùng bàn chân trước để bấm còi inh ỏi.