Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh nhờ thông tin vaccine chống Covid-19

Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh nhờ thông tin vaccine chống Covid-19 Chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh nhờ thông tin vaccine chống Covid-19
VOV.VN - Thông tin thử nghiệm khả quan vaccine chống Covid-19 đã giúp thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) có phiên giao dịch tốt nhất trong hơn một tháng qua.

Thị trường chứng khoán Phố Wall (Wall Street), Mỹ, vừa ghi nhận phiên giao dịch tốt nhất trong hơn một tháng khi tin tức thử nghiệm một loại vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng của Công ty công nghệ sinh học Moderna cho kết quả khả quan.

chung khoan my tang diem manh nho thong tin vaccine chong covid-19 hinh 1
(Ảnh minh họa/Reuters)

Vào thời điểm chốt phiên giao dịch ngày 18/5, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 3,9%, chỉ số S&P 500 tăng 3,2%, trong khi chỉ số  Nasdaq tăng 2,4%. Cả hai chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều có mức tăng trong một ngày cao nhất kể từ ngày 8/4, trong khi chỉ số Nasdaq có mức tăng tốt nhất kể từ ngày 29/4. Chỉ số S&P 500 cũng đóng cửa ở mức cao nhất kể từ ngày 6/3.

Cùng ngày, giá cổ phiếu của Moderna, có trụ sở tại bang Massachusetts tăng tới 20%, sau khi công ty thông báo kết quả thử nghiệm giai đoạn một đối với một loại vaccine tiềm năng phòng ngừa Covid-19 cho kết quả tích cực.

Công ty Moderna cho biết, sau hai liều vaccine, cách nhau khoảng một tháng, một nhóm trên tổng số 45 người tham gia thử nghiệm đã phát triển kháng thể trung hòa, được xem là chìa khóa trong việc cung cấp khả năng bảo vệ khỏi virus SARS-CoV-2./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Tags :

Chứng khoán Mỹ tăng điểm vaccine chống Covid-19 vaccine Covid-19 Mỹ
Loading...
Video đang được xem nhiều
Thanh Hóa hồi sinh mạnh mẽ: HLV Thành Công “truyền lửa” bằng chữ tâm
VOV.VN - HLV Nguyễn Thành Công đến và thổi luồng gió mới vào Thanh Hóa giúp đội bóng này hồi sinh, thăng tiến mạnh trên bảng xếp hạng V-League 2020.