Thái Lan giảm 3% tiền điện, nước để giúp người dân vượt qua đại dịch

Thái Lan giảm 3% tiền điện, nước để giúp người dân vượt qua đại dịch Thái Lan giảm 3% tiền điện, nước để giúp người dân vượt qua đại dịch
VOV.VN - Thái Lan quyết định giảm 3% tiền điện, nước cho người dân trong 3 tháng liền, từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay để giảm bớt gánh nặng do đại dịch Covid-19

Người phát ngôn Văn phòng Thủ tướng Chính phủ Thái Lan, bà Narumon Pinyosinwat cho biết, để giảm bớt gánh nặng cho cuộc sống của người dân Thái Lan chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Chính phủ nước này đã quyết định giảm 3% tiền hóa đơn điện, nước cho các hộ gia đình trong 3 tháng, từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

thai lan giam 3% tien dien, nuoc de giup nguoi dan vuot qua dai dich hinh 1
Thái Lan giảm 3% tiền điện, nước để giúp người dân vượt qua đại dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: NBT World)

Khách hàng là khách sạn và chủ cho thuê nhà sẽ được gia hạn để thanh toán hóa đơn tiền điện trong tối đa sáu tháng đối với các hóa đơn trong tháng 4 và tháng 5 năm 2020.

Chính phủ Thái Lan cũng yêu cầu các nhà cung cấp điện không được cắt giảm bớt nguồn cung cấp điện trong giai đoạn này.

Các khách hàng dân cư và khoảng 22,1 triệu doanh nghiệp nhỏ sẽ được hoàn trả tiền đặt cọc bảo lãnh điện.

thai lan giam 3% tien dien, nuoc de giup nguoi dan vuot qua dai dich hinh 2
Người dân Thái Lan mua khẩu trang phòng dịch Covid-19. (Ảnh: KT)

Bên cạnh giảm giá tiền điện, hóa đơn nước cũng sẽ được giảm 3% cho các chu kỳ thanh toán từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020, đồng thời gia hạn thời hạn thanh toán miễn lãi suất 6 tháng cho 30.900 khách sạn và chủ cho thuê nhà, áp dụng cho các hóa đơn tháng 4 và tháng 5 năm 2020. Khoảng 5,7 triệu người sử dụng nước máy dân dụng loại 1 (category-1) cũng sẽ được trả lại tiền đặt cọc đăng ký sử dụng dịch vụ./.  

Trần Ngọc/VOV.VN (biên dịch)
Theo NBT World

Tags :

hóa đơn điện nước giảm tiền điện chậm nộp tiền điện Thái Lan dịch covid-19
Loading...
Video đang được xem nhiều
Chết cười với chú gấu sợ hãi bỏ chạy vì gặp phải tiếng la hét ầm ĩ
VOV.VN - Chú gấu này bất ngờ tiến tới mở cửa xe ô tô rồi thộn mặt ra khi vấp phải tiếng la hét dữ dội của những người đi xe. Thế là chú vội bỏ đi cho... lành.