Tân Hiệp Phát chia sẻ khó khăn cùng đồng bào vùng lũ quét Tây Bắc

Tân Hiệp Phát chia sẻ khó khăn cùng đồng bào vùng lũ quét Tây Bắc Tân Hiệp Phát chia sẻ khó khăn cùng đồng bào vùng lũ quét Tây Bắc
VOV.VN - Hơn 250 phần quà với tổng giá trị hơn 350 triệu đồng đã được Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao cho đồng bào bị lũ quét ở Tây Bắc.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã có mặt tại 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mang theo hàng trăm phần quà trao đến tận tay đồng bào nơi đây với mong muốn chia sẻ nỗi khó khăn cùng bà con sau trận lũ lịch sử.

Dù cơn lũ đã đi qua vài ngày nhưng khi đến nơi, đoàn công tác vẫn không khỏi bàng hoàng khi nhìn thấy một vùng đất hoang tàn. Phía xa, dòng nước lũ ào ào đổ xuống từ trên đỉnh núi vẫn còn in hằn dấu vết.

Ông Lê Văn Dũng, Phó bí thư thường trực xã Phúc Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết: “Trong vòng hơn 50 năm qua, đây là trận lũ để lại hậu quả kinh hoàng, ám ảnh nhất. Chưa bao giờ người dân nơi đây chứng kiến cơn lũ kinh hoàng đến thế. Nước từ trên núi bất ngờ dồn về lúc nửa đêm và cuốn phăng mọi thứ. Nhà cửa, ruộng vườn, trâu, bò… trôi theo dòng lũ dữ.”

tan hiep phat chia se kho khan cung dong bao vung lu quet tay bac hinh 1
Ông Lê Nguyễn Đức Khôi (bìa phải) - Trưởng phòng Quan hệ Công chúng Tập đoàn Tân Hiệp Phát trao quà cho bà con bị thiệt hại do lũ lụt tại Lai Châu và Hà Giang.

Thiệt hại nặng nề cả về tài sản lẫn con người sau trận lũ khiến cho cuộc sống đồng bào nơi đây đã khó khăn lại càng thêm khó khăn. Trận lũ ống, lũ quét kinh hoàng cuốn trôi tất cả tài sản của người dân, nhiều hộ gia đình ngoảnh lại tìm kiếm cũng chẳng còn bất cứ một tài sản nào. Trước tình cảnh ấy, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã nhanh chóng phát động chương trình quyên góp trong nội bộ tập đoàn để kịp thời trao tận tay các hộ dân với mong muốn động viên và chia sẻ phần nào khó khăn với bà con.

Hơn 250 phần quà bao gồm sữa đậu nành Soya và các nhu yếu phẩm thiệt thực đã được trao đến tận tay bà con Lai Châu và Hà Giang, đây là 2 địa phương thiệt hại nặng nề nhất trong trận lũ này. Ngoài nhu yếu phẩm thiết yếu, đoàn công tác đã trao tặng 250 hộ dân, mỗi hộ 300.000 đồng. Riêng các gia đình có người thân bị thiệt mạng, bên cạnh những vật dụng, nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày, Tâp đoàn Tân Hiệp Phát đã trao tặng 5 triệu đồng/gia đình.

tan hiep phat chia se kho khan cung dong bao vung lu quet tay bac hinh 2
Những món quà thiết thực được trao đến tận tay bà con kịp thời.

Tận mắt chứng kiến cảnh tượng hoang tàn và nỗi đau mất mát của bà con ở Lai Châu, ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát xúc động chia sẻ: “Lũ quét gây hậu quả thật kinh hoàng. Với những món quà thiết thực, chúng tôi hy vọng những món quà này sẽ phần nào giúp bà con vượt qua khó khăn và cũng rất mong sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ bà con để họ có thể sớm ổn định cuộc sống”.

Ông Viên Đức Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang cảm động chia sẻ: “Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và kịp thời của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Chúng tôi thay mặt bà con gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà hảo tâm bởi đây là nguồn động viên tinh thần, vật chất hết sức quan trọng đối với bà con"./.

CTV Cẩm Hương/VOV.VN
Loading...
Video đang được xem nhiều
Tạt đầu container, ô tô con bị hất tung sang làn ngược chiều
VOV.VN - Sáng 11/7, ô tô lưu thông trên đường Nguyễn Văn Linh, Hải Phòng, không quan sát tạt đầu xe container và bị hất tung sang làn đường ngược chiều.