Rộn ràng không khí mua sắm Tết

Rộn ràng không khí mua sắm Tết Mua sắm Tết
VOV.VN - Những ngày giáp Tết, tại các siêu thị, trung tâm thương mại, dù lượng khách mua sắm tăng đột biến nhưng giá cả không biến động nhiều.


ron rang khong khi mua sam tet hinh 1
Từ buổi sáng sớm, tại các siêu thị lớn trên địa bàn Hà Nội như: BigC, Vinmart, Fivimart, Co.opmart…hàng nghìn người đến mua sắm Tết. Đông nhất là ở các quầy bàn bán bánh mứt, rượu bia, hoa quả và thực phẩm. Ghi nhận tại siêu thị Big C, từ sáng đến tối muộn luôn quá tải vì lượng khách mua sắm tăng cao. Mỗi người đi mua sắm đều chọn xe đẩy to để chở hàng, khiến lối đi càng trở nên chật chội, ùn tắc. Để đáp ứng nhu cầu của người dân dịp Tết, các siêu thị chuẩn bị lượng hàng rất lớn.
ron rang khong khi mua sam tet hinh 2
Các mặt hàng bánh mứt kẹo, rượu bia…sản xuất trong nước chiếm ưu thế. Tại hệ thống siêu thị Big C, mặt hàng bánh kẹo Việt chiếm 90 đến 95%, với các thương hiệu như Kinh Đô, Trung Nguyên, Vinamit, Bibica, Hải Hà…Dịp này, siêu thị chuẩn bị sẵn các giỏ quà Tết, trưng bày thành hàng dài và cao ngút, rất đẹp mắt. Mỗi giỏ quà đều có đủ các loại bánh, mứt kẹo, trà rượu…với mức giá từ 300 nghìn đồng đến 600.000 đồng, được nhiều người lựa chọn.
ron rang khong khi mua sam tet hinh 3
Năm nay giá rau quả và thủy hải sản trong siêu thị không quá biến động, thậm chí nhiều mặt hàng có giá thấp hơn ngoài chợ. Chẳng hạn cua thịt trong siêu thị chỉ 300 nghìn đồng/kg, còn ngoài chợ lên đến 350-400 nghìn đồng/kg, mực ống 149 nghìn đồng/kg, tôm gần 300 nghìn đồng/kg, thấp hơn ngoài chợ khoảng 20-50 nghìn đồng/kg…
ron rang khong khi mua sam tet hinh 4
Nhiều người tiêu dùng cho biết, muốn mua sắm trong siêu thị vì lo ngại, giá cả hàng hóa bên ngoài bị “té nước theo mưa”, tăng giá chóng mặt dịp cận Tết. Tại các siêu thị, trung tâm mua sắm đều đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn, giảm giá chỉ áp dụng trong dịp cận Tết. Chẳng hạn tại hệ thống siêu thị Big C triển khai chương trình giảm giá đến 49% đối với hàng ngàn mặt hàng và các chương trình tặng quà, tư vấn miễn phí. Tại siêu thị Co.opmart, các mặt hàng thực phẩm tươi sống, lạp xưởng, các loại đồ khô, bánh kẹo, nước ngọt, thời trang, các mặt hàng trang trí Tết...có mức giảm giá từ 15% đến 50%...
ron rang khong khi mua sam tet hinh 5
Các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cũng là một trong những lý do khiến hàng nghìn người tiêu dùng chọn sắm Tết trong các siêu thị, trung tâm thương mại. Do lượng khách đông, lối đi luôn ùn tắc, khiến việc mua sắm khá vất vả. Thậm chí, muốn thanh toán nhanh cũng khó. Mặc dù nhân viên tính tiền của siêu thị phải làm việc hết công suất, tất cả các quầy thu ngân đều được mở để thanh toán cho khách được nhanh chóng hơn, thế nhưng nhiều người phải chờ đến nửa tiếng đồng hồ mới tới lượt thanh toán.
Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng một tuần trước Tết, nhiều siêu thị sẽ mở cửa sớm và đóng cửa muộn hơn so với bình thường khoảng 2 tiếng đồng hồ. Với Big C, ngày 27 và 28-12 âm lịch, sẽ mở cửa đến 12 giờ đêm. Còn một số siêu thị khác như Hapro, Fivimart, Intimex…mở cửa đến ngày 29 Tết và mở cửa lại sớm vào ngày mùng 2 Tết.
Việt Hà/VOV - Trung tâm Tin
Loading...
Video đang được xem nhiều
Video: Xem chú chó chinh phục thách thức “giấy vệ sinh”
VOV.VN - Chú chó lần lượt nhảy qua các hàng giấy vệ sinh được xếp chồng lên nhau theo mức độ khó dần. Bạn nghĩ chú chó này sẽ chinh phục được mấy cấp độ?
Loading...