Phát hiện nhiều cơ sở bán hàng giả livestream trên Facebook

Phát hiện nhiều cơ sở bán hàng giả livestream trên Facebook Phát hiện nhiều cơ sở bán hàng giả livestream trên Facebook
VOV.VN - Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ số hàng hóa vi phạm, tiếp tục biện pháp nghiệp vụ để xử lý theo thẩm quyền.

Hôm nay (22/5), Tổ công tác về Thương mại điện tử của Bộ Công Thương ra quân tổng kiểm tra một số cơ sở có dấu hiệu kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Quận 1, Quận 10, TP. HCM.

phat hien nhieu co so ban hang gia livestream tren facebook hinh 1
Lực lượng chức năng phát hiện nhiều cơ sở kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ tại TP HCM. 

Kiểm tra địa điểm kinh doanh YuMe Fashion, Taga (thuộc địa bàn Quận 10), Phương Hà, Việt Ngân và Việt Hằng (thuộc khu vực Quận 1), đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục ngàn mặt hàng có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu lớn, hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng. Các mặt hàng chính bị kiểm tra là túi xách, ví, quần áo, thắt lưng, rượu, bia, thuốc lá,...

Ông Nguyễn Kỳ Minh, Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường, Tổ trưởng Tổ 368 cho biết, các cơ sở kinh doanh này đã lợi dụng mạng xã hội, Internet để quảng cáo và bán ra thị trường các sản phẩm trên trong một thời gian dài. Chủ các cơ sở này thừa nhận dùng những hình thức phổ biến như livestream trên Facebook để bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng. Thậm chí có cửa hàng còn quảng cáo nhận ship loại hàng giả này đi toàn thế giới.

Hiện, tổ công tác đã tiến hành tạm giữ số hàng hóa vi phạm, tiếp tục biện pháp nghiệp vụ để xử lý theo thẩm quyền./.

Hoàng Dương/VOV-TP HCM

Tags :

hàng giả livestream cơ sở kinh doanh Facebook lực lượng chức năng
Loading...