Nợ xấu tại TPHCM giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm nay

Nợ xấu tại TPHCM giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm nay nợ xấu
VOV.VN - Tỷ lệ nợ xấu ở TP.HCM hiện đã giảm còn hơn 1,5% tổng dư nợ, mức thấp nhất trong nhiều năm nay.

Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tại TP.HCM  đã xử lý được hơn 72.000 tỷ đồng nợ xấu. Đến nay, nợ xấu của các ngân hàng thương mại ở thành phố giảm xuống còn 49.000 tỷ đồng, chiếm 2,2% tổng dư nợ. Nếu không tính nợ xấu của 3 ngân hàng mua 0 đồng là Gp Bank, Ocean Bank, CB Bank thì tỷ lệ nợ xấu của các ngân thương mai ở TP.HCM chỉ còn hơn 1,5%.

no xau tai tphcm giam xuong muc thap nhat trong nhieu nam nay hinh 1
Tỷ lệ nợ xấu ở TP.HCM hiện đã giảm còn hơn 1,5% tổng dư nợ, mức thấp nhất trong nhiều năm nay.

Năm nay, nợ xấu được xử lý chủ yếu bằng cách bán tài sản đảm bảo, thu hồi nợ bằng tiền mặt. Đáng chú ý là trong số 460 chi nhánh ngân hàng tại TP.HCM, có đến 100 chi nhánh ngân hàng có tài sản sinh lời, không có nợ xấu.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh tại TP.HCM cho biết: “Năm nay nợ xấu mới phát sinh cũng ít hơn so với nợ xấu đã đã xử lý. Thực hiện Nghị quyết 42, trong quá trình xử lý nợ xấu các ngân hàng thương mại bằng nhiều giải pháp đã có những hiệu quả rất tốt. Khách hàng bớt chây ì hơn khi xử lý nợ xấu bằng  nghị quyết 42 thông qua việc xử lý tài sản đảm bảo”./.

Lệ Hằng/VOV-TPHCM

Tags :

nợ xấu TPHCM tổng dư nợ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Ngân hàng nhà nước
Loading...
Video đang được xem nhiều
Phản ứng của chú chim cánh cụt nhỏ bé lần đầu được ra biển
VOV.VN - Giống như đứa trẻ lần đầu đứng trước biển cả, chú chim cánh cụt nhỏ ban đầu có vẻ rụt rè, rồi sau đó là vui mừng lao ra biển dù bị sóng đánh ngập đầu.