Mỹ-Trung đang tiến gần đến thỏa thuận thương mại bước đầu

Mỹ-Trung đang tiến gần đến thỏa thuận thương mại bước đầu Mỹ-Trung đang tiến gần đến thỏa thuận thương mại bước đầu
VOV.VN - Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ cho biết, nước này đang tiến gần tới một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Mỹ Larry Kudlow ngày 14/11 cho biết, Mỹ đang tiến gần tới một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Ông Kudlow cũng thông báo, các cuộc thảo luận với Trung Quốc đang diễn ra hết sức xây dựng.

Phát biểu tại Hội đồng quan hệ đối ngoại tại Washington ngày 14/11, ông Kudlow cho biết, Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục liên lạc qua điện thoại và có thể sớm đạt được một thỏa thuận. Theo ông Kudlow, không khí đàm phán đang diễn ra tốt đẹp và hai bên đang tiến gần tới một thỏa thuận thương mại.

 my - trung van tiep tuc lien lac qua dien thoai ve dam phan thuong mai. hinh 1
Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung diễn biến tốt đẹp. (Ảnh minh họa: KT)

Tổng thống Donald Trump ngày 12/11 cũng cho biết, ông tin tưởng Mỹ đang “gần” tiến tới một thỏa thuận bước đầu với Trung Quốc và hai bên sẽ sớm ký kết thỏa thuận thương mại.

Tuy nhiên, người đứng đầu Nhà Trắng cũng không quên nhắc lại lời cảnh báo sẽ áp thuế bổ sung lên hàng hóa Trung Quốc nếu như mọi việc diễn ra không suôn sẻ.

Tổng thống Trump cảnh báo, nếu Trung Quốc không chấp thuận các điều khoản thương mại mà Mỹ đưa ra, thì Mỹ sẽ tiếp tục tăng đáng kể mức thuế áp lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Tags :

thỏa thuận thương mại thương mại mỹ trung đàm phán áp thuế bổ sung điều khoản thương
Loading...
Video đang được xem nhiều
Xuân Trường nói gì sau màn trình diễn tuyệt vời trước Bình Dương?
VOV.VN - Xuân Trường thi đấu rất hay ở trận gặp Bình Dương, nhưng các chân sút của HAGL không tận dụng tốt cơ hội nên bị đội chủ nhà cầm hòa với tỉ số 1-1.