Long An ngăn chặn hơn 1.500 vụ buôn lậu hàng giả, kém chất lượng

Long An ngăn chặn hơn 1.500 vụ buôn lậu hàng giả, kém chất lượng Long An ngăn chặn hơn 1.500 vụ buôn lậu hàng giả, kém chất lượng
VOV.VN - 6 tháng năm 2020, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 4.018 vụ, qua kiểm tra phát hiện 1.563 vụ vi phạm, chủ yếu kinh doanh vận chuyển hàng lậu.

Nhờ tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia, hiện nay hoạt động buôn lậu trên tuyến biên giới của tỉnh Long An đang được kiểm soát. Các đối tượng buôn lậu, vận chuyển thuê tiếp tục được chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động tạo điều kiện có việc làm mang lại thu nhập ổn định.

Tại thị trường nội địa, việc kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu cũng được các ngành, địa phương tăng cường kiểm tra vì vậy không còn tình trạng mua bán công khai.

long an ngan chan hon 1.500 vu buon lau hang gia, kem chat luong hinh 1
Thuốc lá ngoại nhập lậu bị lực lượng chức năng tỉnh Long An tạm giữ.

6 tháng đầu năm 2020, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 4.018 vụ, qua kiểm tra phát hiện 1.563 vụ vi phạm. Trong đó, chủ yếu là kinh doanh vận chuyển hàng lậu, hàng kém chất lượng, giả nhãn hiệu, gian lận thương mại… thu giữ trên 1,6 triệu bao thuốc lá ngoại, 37,7 tấn đường cát, 241 xe gắn máy và 43 ôtô.

long an ngan chan hon 1.500 vu buon lau hang gia, kem chat luong hinh 2
Tiếp tục tuyên truyền, kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trên toàn tuyến biên giới.

Qua xử lý, các cơ quan chức năng đã ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính, bán hàng tịch thu và phạt, truy thu thuế với tổng số tiền gần 155 tỉ đồng. Từ nay đến cuối năm, các đơn vị chức năng tập trung ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, nhất là trong những tháng cuối năm và dịp tết Nguyên đán./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Tags :

buôn lâu hàng giả kém chất lượng vận chuyển hàng lậu Long An
Loading...
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiến hành phong toả chung cư Tân Việt vì ca nghi mắc Covid-19
VOV.VN - Phong toả toà nhà Tân Việt, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức (TP.Hà Nội) sau khi phát hiện có một ca nghi mắc Covid-19.