Liên tiếp phát hiện tàu chở xăng A92 không rõ nguồn gốc

Liên tiếp phát hiện tàu chở xăng A92 không rõ nguồn gốc Bắt giữ tàu vận chuyển xăng
VOV.VN - Trong 2 ngày, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng Tiền Giang liên tiếp tạm giữ 2 tàu vận chuyển hơn 2 triệu lít xăng A92 không rõ nguồn gốc.

Khoảng 6h ngày 19/5, tại khu vực vùng biển giáp ranh giữa huyện Cần Giờ (TP HCM) và Gò Công (tỉnh Tiền Giang), đoàn công tác của Cục Phòng chống ma túy và Tội phạm (Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng) và Bộ đội Biên Phòng tỉnh Tiền Giang phát hiện và kiểm tra tàu Kim Minh 04, mang biển kiểm soát CT-01099, do ông Võ Văn Chiến sinh năm 1979, ngụ tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp làm thuyền trưởng có dấu hiệu bất thường.

lien tiep phat hien tau cho xang a92 khong ro nguon goc hinh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện chở xăng chưa rõ nguồn gốc.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên phương tiện gồm có 5 người, trong đó 1 người không có tên trong sổ danh bạ thuyền viên, 1 người có tên nhưng không có mặt trên tàu. Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng Võ Văn Chiến chỉ xuất trình cho lực lượng chức năng 1 phiếu xuất kho hàng gửi và các giấy tờ khác có liên quan đến việc giao nhận hàng hóa, nhưng không xuất trình được các loại chứng từ khác để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa như: hóa đơn giá trị gia tăng, hợp đồng vận chuyển, hợp đồng ký gửi hàng hóa…

Tàu Kim Minh 04 thuộc Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Văn Khoa có văn phòng tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Phương tiện này đang vận chuyển 2,1 triệu lít xăng A92 cho Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà, có trụ sở xã Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Số nhiên liệu này được xuất từ kho Cái Mép - Thị Vải của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sau đó chuyển đi ký gửi tại một kho xăng dầu tại huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. 

Bộ đội Biên Phòng Tiền Giang cho biết, đây là phương tiện vận chuyển nhiên liệu không rõ nguồn gốc bị tạm giữ có tải trọng lớn nhất từ trước đến nay.

Trước đó, ngày 18/5, cũng tại khu vực trên, Bộ Chỉ huy, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang đã kiểm tra phương tiện mang biển kiểm soát SG-6409 thuộc Công ty cổ phần vận tải xăng dầu, dầu khí Việt Nam (PV OIL TRANS), do ông Trần Duy Quý, sinh năm 1972, ngụ tại phường An Thới, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ làm thuyền trưởng.

Qua kiểm tra, ngành chức năng phát hiện phương tiện này đang vận chuyển 320.000 lít xăng A92 của Công ty cổ phần xăng dầu, dầu khí Tây Ninh (PV OIL Tây Ninh), từ kho xăng dầu của Tổng Công ty xăng dầu Việt Nam (PV OIL) ở Nhà Bè về Tây Ninh.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng Trần Duy Quý chỉ xuất trình cho lực lượng chức năng phiếu xuất kho hàng gửi, không xuất trình được các loại chứng từ khác để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa như hóa đơn giá trị gia tăng, hợp đồng vận chuyển, hợp đồng ký gửi hàng hóa.../.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
Video đang được xem nhiều
VIDEO: Những pha phòng ngự đỉnh cao của Đình Trọng
VOV.VN - Video những pha phòng ngự đỉnh cao của trung vệ Đình Trọng, cầu thủ đang thuộc biên chế Hà Nội FC.