Làng hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ nhộn nhịp ngày cận Tết

Làng hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ nhộn nhịp ngày cận Tết Làng hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ
VOV.VN - Mỗi khi Tết đến xuân về làng hoa Phó Thọ - Bà Bộ ở Cần Thơ lại tưng bừng khoe muôn hoa, nghìn sắc.

Làng hoa Phó Thọ- Bà Bộ đã tồn tại gần 80 năm qua. Ở buổi đầu, nơi đây chuyên khai thác các loài hoa và cây cảnh bản địa mà người dân miệt ĐBSCL ưa chuộng như: mai vàng, cúc, vạn thọ, ngọc nữ, thược dược, trang, hồng, hoa giấy, hướng dương…
lang hoa kieng pho tho ba bo nhon nhip ngay can tet hinh 2
Tuy nhiên, trong những năm gần đây, người dân nơi đây đã tìm thêm nhiều giống mới với màu sắc phong phú và hấp dẫn về trồng như: cát tường, dạ yến thảo, chuông vàng, hoa ly… nên ngày càng thu hút du khách trong dịp Tết.
lang hoa kieng pho tho ba bo nhon nhip ngay can tet hinh 3
Tuy nhiên, trong những năm gần đây, người dân nơi đây đã tìm thêm nhiều giống mới với màu sắc phong phú và hấp dẫn về trồng như: cát tường, dạ yến thảo, chuông vàng, hoa ly… nên ngày càng thu hút du khách trong dịp Tết.
lang hoa kieng pho tho ba bo nhon nhip ngay can tet hinh 4
Đặc biệt, từ khi được công nhận là làng nghề  vào năm 2011, Làng hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ đã không ngừng phát triển. Hiện tại nơi đây có gần 250 hộ chuyên trồng hoa tết trên diện tích gần 50 ha. Tháng chạp về, ngày Tết cận kề, Làng hoa Phó Thọ- Bà Bộ như bừng sáng với muôn hoa, ngàn sắc hấp dẫn du khách từ muôn nẻo tìm về.
lang hoa kieng pho tho ba bo nhon nhip ngay can tet hinh 5
Năm nay các hộ trồng hoa ở Thành phố Cần Thơ cung cấp cho thị trường Tết hơn một triệu rưỡi giỏ hoa kiểng, tăng hơn 24.000 giỏ so với Tết năm ngoái trong đó riêng Làng hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ cung cấp gần 400 ngàn giỏ với nhiều giống hoa mới có giá trị cao đáp ứng nhu cầu người chơi Tết. Hiện tại các hộ trồng hoa đang phối hợp với các ngành hữu quan phát triển du lịch sinh thái gắn vườn cây ăn trái, làng hoa, hợp tác xã hoa màu và di tích văn hóa lịch sử với nhau.
lang hoa kieng pho tho ba bo nhon nhip ngay can tet hinh 6
Sáng sớm đất trời phương Nam se se lạnh vậy mà đã có rất nhiều du khách tìm đến Làng hoa Phó Thọ- Bà Bộ ngắm hoa, tạo dáng bên hoa để ghi hình cũng như chọn lựa những chậu hoa mua về trang hoàng nhà cửa đón Tết, đông nhất vẫn là học sinh, sinh viên ở các trường trong Thành phố Cần Thơ.
Tấn Phong/VOV - ĐBSCL
Loading...
Video đang được xem nhiều
Mưa lũ tàn phá nhiều khu vực ở Trung Quốc, gần 38 triệu người bị ảnh hưởng
VOV.VN - Đã có hơn 140 người chết hoặc mất tích và gần 38 triệu người bị ảnh hưởng do các trận lũ lụt nghiêm trọng tại Trung Quốc.