Hoa Lan Giã Hạc năm cánh trắng giá gần 7 tỉ đồng ở Đà Nẵng

Hoa Lan Giã Hạc năm cánh trắng giá gần 7 tỉ đồng ở Đà Nẵng Hoa Lan Giã Hạc năm cánh trắng giá gần 7 tỉ đồng
VOV.VN - Hoa Lan Giã Hạc năm cánh trắng vừa được giao dịch thành công tại TP Đà Nẵng với giá gần 7 tỉ đồng.

Trong nhiều năm gần đây, phong trào chơi Lan, sưu tầm Lan phát triển rất mạnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Với mong muốn tổ chức hoạt động có bài bản, nuôi trồng Lan đúng phương pháp và khoa học, các anh Vũ Văn Nhân, Nguyễn Hải Dương, Lê Tiến Chung, Nguyễn Phi Hùng, Phạm Ngọc Đông và Võ Anh Truyền vận động thành lập CLB Hoa Lan đột biến Sông Hàn vào ngày 26/5/2018.

Ý thức và am hiểu vẻ đẹp của Lan đột biến, CLB Hoa Lan đột biến Sông Hàn xác định sưu tầm, nuôi trồng các loại Lan đột biến. Điều này bắt nguồn từ thực tế, nguồn Lan trên cả nước đang dần cạn kiệt; đồng thời, Lan đột biến có vẻ đẹp vượt trội, so với các loại Lan khác.

hoa lan gia hac nam canh trang gia gan 7 ti dong o da nang hinh 1
Một cánh hoa Lan đột biến cần đạt các yếu tố như: càng bầu, căng, bóng thì càng đẹp. Mắt xước, gọn, sạch, cách xa Thùy và không lem. Mũi hoa có mầu càng trắng, càng quý.

CLB Hoa Lan đột biến sông Hàn đã quyết định mua và sở hữu độc quyền bông Lan Giã Hạc 5 cánh trắng có giá trị 6,8 tỷ đồng từ anh Tuyên Võ ở La Gi (Bình Thuận). Đây là bông Lan Giã Hạc độc đáo nhất Việt Nam và được giới chơi Lan trong cả nước đánh giá rất cao.

Với việc sở hữu bông Lan Giã Hạc 5 cánh trắng này, CLB Hoa Lan đột biến sông Hàn (Đà Nẵng) tạo được ấn tượng mạnh để có thể sánh với các CLB nổi tiếng như: CLB Lan miền Bắc đang sở hữu Lan 5 cánh trắng Mắt Ngọc Sông Đà, Lan 5 cánh trắng Bảo Duy; hay như CLB Lan miền Nam đang sở hữu 5 cánh trắng Không Tên cùng Lan 5 cánh trắng Hồng Cái Bang.

hoa lan gia hac nam canh trang gia gan 7 ti dong o da nang hinh 2
Giao dịch cây Lan Giã Hạc đột biến khủng nhất ở thời điểm hiện tại.
Sau khi giao dịch CLB Hoa Lan đột biến sông Hàn đã quyết định đổi tên hoa mới sưu tầm thành Giã Hạc 5 cánh trắng Tiên Sa; đồng thời tổ chức cuộc gặp mặt với chủ đề: “Hội ngộ và chia sẻ đam mê” vào ngày 28/9 tới nhằm chia sẻ đam mê với những người yêu Lan trong cả nước./.
CTV Hà Khánh/VOV-Miền Trung
Loading...
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng ô tô mất lái, tăng ga lao vào phòng cấp cứu gây thương vong
VOV.VN - Cụ bà 75 tuổi lái ô tô SUV tới bệnh viện (ở Mỹ) đã mất lái và nhấn nhầm chân ga, làm xe đâm vào phòng cấp cứu khiến 1 người chết, 4 người bị thương.